• Thứ Hai - 04/03/2019

  Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức Đảng năm 2019 của Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN đã diễn ra vào ngày 28/02/2019 tại 334 Nguyễn Trãi, Hà Nội.

  Hội nghị được tổ chức thường niên, triệu tập tất cả các cán bộ chủ chốt của Đảng bộ Nhà trường. Tham dự Hội nghị, về phía Trường ĐHKHTN có GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang – Phó Hiệu trưởng; Đảng ủy viên Nhà trường; Chi ủy viên 12 Chi bộ cùng các đồng chí hỗ trợ công tác phát triển Đảng của Chi ủy.

  GS.TS. Nguyễn Văn Nội phát biểu khai mạc Hội nghị

  Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Văn Nội cho biết Hội nghị giúp đội ngũ cán bộ chủ chốt nắm bắt được những kiến thức mới nhất trong nghiệp vụ công tác tổ chức Đảng. “Đây là công tác quan trọng, then chốt trong chủ trương, chiến lược phát triển Nhà trường”, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN nhấn mạnh.

  Hội nghị đã dành nhiều thời lượng để lắng nghe đồng chí Phùng Thúy Oanh, Chuyên viên Phòng Cơ sở Đảng – Đảng viên, Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội báo cáo về “Nghiệp vụ công tác tổ chức Đảng và Đảng viên”.

  Đồng chí Phùng Thúy Oanh báo cáo về “Nghiệp vụ công tác tổ chức Đảng và Đảng viên”

  Mở đầu phần trình bày của mình, đồng chí Phùng Thúy Oanh đánh giá Đảng bộ Trường ĐHKHTN là Đảng bộ mạnh của ĐHQGHN và là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cơ bản và công nghệ.

  Nội dung chính của báo cáo bao gồm: Hướng dẫn nội dung sinh hoạt chi bộ, kết nạp đảng viên, công nhận đảng viên chính thức, xóa tên đảng viên, chuyển sinh hoạt đảng và một số vấn đề của đảng bộ, chi bộ.

  Tiếp theo chương trình tập huấn, PGS. TS. Trần Văn Quy thay mặt Ban Tổ chức Đảng ủy cũng đã trình bày báo cáo tham luận về các vấn đề cần lưu ý trong công tác hoàn thiện hồ sơ chuyển đảng chính thức và kết nạp đảng viên mới từ thực tế triển khai của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

  Với mong muốn triển khai hiệu quả công tác tổ chức Đảng trong thời gian tới, các cán bộ chủ chốt của Đảng bộ Trường ĐHKHTN đã tiếp tục tham luận và trao đổi sâu hơn về chuyên đề phát triển Đảng cũng như các nội dung quan trọng khác. Tinh thần thảo luận tích cực đã giúp Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đảng năm 2019 của Đảng bộ Trường ĐHKHTN khép lại thành công tốt đẹp.