• Thứ Năm - 16/08/2018

  Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) tổ chức cuộc thi viết về mục tiêu, ước mơ, hoài bão của sinh viên nhân dịp chào mừng tân sinh viên QH.2018.T (K63) nhập học và hướng đến năm học mới. Cuộc thi mang tên “Chào K63 - Khát vọng vươn xa”, chính thức khởi động từ 18/8 - ngày nhập học của hơn 1.500 tân sinh viên đến hết tháng 8/2018.

  Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới nhiều triệu đồng, trong đó giải Nhất 5 triệu đồng, do Tập đoàn BIDV tài trợ.

  Cuộc thi viết “Chào K63 - Khát vọng vươn xa” là hoạt động mang giá trị tinh thần to lớn, khích lệ lòng quyết tâm, khơi dậy động lực vươn lên trong học tập, nghiên cứu và theo đuổi ước mơ các sinh viên. Hoạt động này cũng nhằm khuấy động không khí háo hức, phấn khởi cho hơn 1.500 tân sinh viên K63 chuẩn bị nhập học cùng hơn 5.000 sinh viên các khóa khác (K62, K61, K60) trước thềm năm học mới.

  Nhiều người cho rằng thành công là sự hoàn thành liên tục những mục tiêu có ý nghĩa và giá trị. Để thành công, sinh viên nên có mục tiêu, khát vọng của riêng mình và quan trọng nhất là hiểu rõ con đường mà các em đang đi và vạch đích các em đang hướng tới.

  Với thông điệp: “Hãy chia sẻ mục tiêu và ước mơ của bạn. Chúng ta sẽ cùng thực hiện”, Nhà trường cùng nhà tài trợ cuộc thi tin tưởng, sinh viên Trường ĐHKHTN sẽ mạnh dạn chia sẻ những định hướng ngắn hạn lẫn dài hạn của mình, từ đó vạch ra lộ trình, nhân đôi động lực và nỗ lực đạt được. Đây cùng là cơ hội để các em sinh viên nghiêm túc nhìn nhận việc học tập, nghiên cứu, cụ thể hóa được ước mơ của mình thành những mục tiêu có thời hạn để lần lượt thực hiện.

  BTC cuộc thi kì vọng, hàng nghìn sinh viên của Trường ĐHKHTN sẽ khởi đầu năm học mới với khí thế mới, với những mục tiêu rõ ràng, với những khát vọng tuổi trẻ và gặt hái thật nhiều thành công. BTC khuyến khích các cựu sinh viên tham gia cuộc thi này, tuy không tham gia xét giải nhưng những chia sẻ của các bạn là nguồn cổ vũ mạnh mẽ đối với những thế hệ sinh viên đang học tập tại trường.

  Bạn được gì khi tham gia cuộc thi viết “Chào K63 - Khát vọng vươn xa”:

  - Hiểu rõ bản thân, giao lưu, chia sẻ với cộng đồng sinh viên HUS và tiếp thêm động lực, quyết tâm thực hiện ước mơ, mục tiêu của mình.

  - Giải thưởng hấp dẫn:

  + 04 giải chính gồm tiền mặt và chứng nhận: 01 giải Nhất trị giá 05 triệu đồng; 01 giải Nhì 02 triệu đồng; 02 giải Ba 01 triệu đồng/ giải;

  + 20 chứng nhận “Khát vọng vươn xa” cho 05 tác giả gửi bài thi sớm nhất và 15 tác giả có bài dự thi đạt điểm bình chọn cao nhất.

  Làm thế nào để dự thi?

  Đối tượng dự thi là tất cả sinh viên đang học tập tại HUS thuộc các khóa K60 - K61 - K62 và K63.

  Một bài dự thi hợp lệ cần có đầy đủ các thông tin sau:

  - Thông tin sinh viên: Họ tên, lớp, khóa, khoa.

  - Bài viết dự thi tối thiểu 500 chữ.

  - 01 ảnh cá nhân tác giả.

  - Mỗi sinh viên có thể gửi nhiều bài dự thi. Giải thưởng được trao cho 01 bài dự thi đạt điểm cao nhất.

  Gửi bài dự thi đúng cách về BTC bằng 1 trong 2 phương thức sau:

  Cách 1: Gửi qua email cntt@hus.edu.vn. Tiêu đề: Bài dự thi «Chào K32 - Khát vọng vươn xa»

  Cách 2: Đăng bài thi lên album «Chào K63 - Khát vọng vươn xa» trong group facebook: https://www.facebook.com/groups/310220842853107/.

  Sau khi nhận bài thi, BTC sẽ lựa chọn và biên tập những bài viết đạt tiêu chí để đăng lên website tuyển sinh của Trường: http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/dai-hoc/chung-toi-la-husers và fanpage Sinh viên Trường ĐHKHTN: https://www.facebook.com/khoahoctunhien.hus.

  Mách bạn “bí kíp” để dễ đoạt giải thưởng?

  Chú ý tiêu chí và cách chấm điểm:

  - Tiêu chí: Bài viết là chia sẻ của cá nhân sinh viên về mục tiêu, ước mơ, khát vọng và những hành động, quyết tâm thực hiện mục tiêu, ước mơ đó (trong quá khứ, hiện tại, dự định tương lai). BTC đề cao những chia sẻ chân thành, mạch lạc và thể hiện bản sắc khoa học tự nhiên.

  - Cách tính điểm: Tổng điểm = (1) + (2) + (3) + (4)

  (1) Ban Giám khảo (3 thành viên đại diện Ban Giám hiệu, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông và đại diện nhà tài trợ): hệ số 0,5

  (2) Số lượt “like” của bài thi: hệ số 0,3

  (3) Số lượt “share” của bài thi: hệ số 0,2

  (4) Số lượt “comment” trên bài thi: hệ số 0,1

  Chú ý thời hạn gửi bài dự thi:

  Cuộc thi dự kiến tổ chức xuyên suốt 18 ngày, từ khi đón tân sinh viên nhập học ngày 18/8 đến trước khai giảng năm học mới, ngày 04/9/2018. Trong đó, có 2 giai đoạn sau:

  - Giai đoạn 1:  Thời gian tiếp nhận bài dự thi là từ 18/8 đến hết ngày 31/8.

  - Giai đoạn 2: Thời gian chấm bài thi và bình chọn online từ 01/9 đến ngày 04/9.

  Giải thưởng cuộc thi dự kiến được trao tại Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 của Trường ĐHKHTN tổ chức vào ngày 05/9/2018.