• Thứ Năm - 16/01/2020

Ngày 13/01/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHGQGHN tổ chức chương trình “Cùng sinh viên đón Tết 2019”, trao tặng quà Tết để động viên, khích lệ các học sinh, sinh viên vượt khó học tập đạt thành tích xuất sắc.

Description: C:\HUS2019\1.2020\IMG_3419.JPG

Hơn 30 học sinh, sinh viên đã có mặt tại chương trình

Tham dự chương trình có PGS. TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường.

Trước thềm Xuân Canh Tý đang tới gần, Ban lãnh đạo Trường trao tặng 40 suất quà Tết nhằm khích lệ sinh viên vượt khó, không ngừng nỗ lực học tập và đạt thành tích tốt.

Description: C:\HUS2019\1.2020\IMG_3423.JPG

PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Tại đây, PGS. TSKH. Vũ Hoàng gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể sinh viên cùng gia đình các em. Phó Hiệu trưởng nhắn nhủ: “Các em đã lựa chọn các ngành nghề và Trường ĐHKHTN và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để học tập tốt. Chúc mừng tất cả các em đã rất nỗ lực trong thời gian vừa qua!”.

Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cũng khẳng định, các thầy cô trong Khoa, trong trường luôn tận tâm giúp đỡ sinh viên. “Hy vọng các em tiếp tục thành công trong học tập, sau này sẽ đạt được ước mơ của mình trong cuộc sống”, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh nhấn mạnh.

Description: C:\HUS2019\1.2020\IMG_3449.JPG

Description: C:\HUS2019\1.2020\IMG_3441.JPG

Description: C:\HUS2019\1.2020\IMG_3431.JPG

Description: C:\HUS2019\1.2020\IMG_3456.JPG

PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh và đại diện lãnh đạo các đơn vị trao quà Tết cho sinh viên

Đáp lại sự quan tâm từ Nhà trường, sinh viên Trần Thị Đăng Thư - sinh viên K63 Khoa Hóa học chia sẻ: “Cho đến bây giờ, em vẫn tự hào vì quyết định khá “mạo hiểm” khi vượt hơn 1.000 cây số để có thể học tập và nghiên cứu tại Trường ĐHKHTN. Lúc nào em cũng tự nhủ rằng: “Mình phải cố gắng học tập thật tốt để sau này báo hiếu cho ba mẹ”.

Thay mặt các bạn sinh viên, Đăng Thư nói: “Chúng em xin cảm ơn những điều tốt đẹp mà thầy cô đã dành cho chúng em. Chính thầy cô là điểm tựa, luôn sát cánh, động viên chúng em trên con đường vươn tới thành công, nhóm lửa yêu thương cho chúng em một mùa xuân ấm áp tình người”.

Bên cạnh trao quà Tết, buổi gặp mặt trở thành cuộc trao đổi, chia sẻ thông tin học tập, cuộc sống giữa học sinh, sinh viên với đại diện lãnh đạo Trường và các phòng ban, khoa. Các thầy, cô đã lắng nghe những nguyện vọng và giải đáp thắc mắc của sinh viên. Đây là hoạt động thiết thực giúp thầy và trò Trường ĐHKHTN thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn.

Description: C:\HUS2019\1.2020\IMG_3476.JPG

Description: C:\HUS2019\1.2020\IMG_3471.JPG

Description: C:\HUS2019\1.2020\IMG_3468.JPG

Description: C:\HUS2019\1.2020\IMG_3483.JPG

Các sinh viên chia sẻ niềm vui, lời cảm ơn và nhiều thông tin tới Nhà trường

Học sinh Đàm Tuấn Quỳnh (Lớp 12A2 chuyên Hóa học, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên) chia sẻ, những ấn tượng mạnh mẽ về môi trường học tập thân thiện, say mê đã thôi thúc em lựa chọn Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. “Những ấn tượng tốt đẹp đó càng được khẳng định sau gần 3 năm em được học tập ở Trường. Em xin cảm ơn sự quan tâm của thầy, cô giáo.”, Tuấn Quỳnh nhấn mạnh.

Vượt qua những bỡ ngỡ của năm đầu tiên vào đại học, sinh viên Bùi Thị Thuý Uyên (K64 Khoa Hóa học) đã chủ động sắp xếp thời gian để vừa đảm bảo việc học, vừa làm thêm để tự trang trải chi phí sinh hoạt. “Em được gặp gỡ nhiều người, có thêm nhiều kinh nghiệm giao tiếp”, Thúy Uyên chia sẻ.

Theo TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên, trong thời gian tới, Trường sẽ tổ chức tọa đàm dành cho sinh viên về chủ đề làm thêm để hỗ trợ, tư vấn thêm cho các em.

Description: C:\HUS2019\1.2020\IMG_3486.JPG

Thầy cô và sinh viên chụp ảnh kỷ niệm

Buổi gặp mặt khép lại trong không khí ấm cúng, rộn ràng trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Chúc các em sinh viên tiếp tục đạt nhiều thành công trong học tập và cuộc sống trong năm mới!