• Thứ Sáu - 27/12/2019

  Ngày 26/12/2020, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia cho 94 học sinh thuộc khối THPT của ĐHQGHN năm học 2019-2020.

  Toàn cảnh buổi Lễ

  Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của ông Đỗ Tiến Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên - Chủ tịch Hội đồng coi thi; ông Nguyễn Văn Trai - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Tây Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng - Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi. Về phía ĐHQGHN có GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN. Về phía Trường ĐHKHTN có PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN; TS. Lê Công Lợi - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên cùng 94 thí sinh và cán bộ coi thi đến từ nhiều tỉnh thành.

  Đại diện 94 học sinh tham dự kỳ thi thuộc các Trường THPT trong ĐHQGHN, bao gồm: Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT Khoa học Giáo dục.

  Ông Đỗ Tiến Hùng,  Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên – Chủ tịch Hội đồng coi thi phát biểu khai mạc

  Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Đỗ Tiến Hùng,  Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên – Chủ tịch Hội đồng coi thi chia sẻ: “Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi Quốc gia hàng năm được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức để tìm kiếm và phát huy năng lực đặc biệt của mỗi học sinh”. Trong những năm qua, ĐHQGHN đã có nhiều thế hệ học sinh có nhiều thành tích cao trong các kỳ thì học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế.

  GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN chào mừng các học sinh tham gia kỳ thi

  Đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, Trưởng Ban Đào tạo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức đã có bài phát biểu động viên và chào mừng 94 học sinh tham gia kỳ thi. GS.TSKH Nguyễn Đình Đức đã nhắc nhở các em về sự tự tin, về trí tuệ của dân tộc mình. “Các em tự hào về lịch sử của ngôi trường các em đang theo học, bởi chính từ những ngôi trường này đã đào tạo nên nhiều nhà khoa học lỗi lạc cho Việt Nam và thế giới. Hy vọng các em sẽ tiếp tục phát huy và tiếp nối những trang sử hào hùng của ngôi trường này”.

  TS. Lê Công Lợi - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên phát biểu

  Chia sẻ tại lễ khai mạc, TS. Lê Công Lợi Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - đơn vị đăng cai tổ chức cho biết, nhà trường đã chuẩn bị kĩ  càng về cơ sở vật chất để các thí sinh dự thi trong điều kiện thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, giáo viên từ các Tỉnh thành về làm công tác coi thi, các bậc phụ huynh đồng hành với Nhà trường và các thí sinh trong kỳ thi.

  Ngô Quý Đăng lớp 10A1 Toán, Trường THPT Chuyên KHTN thành viên của đội tuyển môn Toán phát biểu cảm tưởng

  Đại diện 94 thí sinh, Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 10A1 Toán, Trường THPT chuyên KHTN -  thành viên của đội tuyển môn Toán phát biểu cảm cảm tưởng về kỳ thi: “Với chúng em đây là niềm vinh dự nhưng đồng thời là nhiệm vụ để các đội tuyển tham gia kỳ thi cùng nhau cố gắng, rèn luyện, đạt kết quả cao nhất. Chúng em tự hào được là thành viên của ĐHQGHN tham dự kỳ thi uy tín này. Chúng em cam kết sẽ trung thực trong làm bài, quyết tâm làm tốt để tiếp nối tự hào của ĐHQGHN”.

  Đại diện đội tuyển Sinh học - Trường THPT Chuyên KHTN

  Tạ Bá Dũng - Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2017 đến động viên các em thí sinh

  12 đội tuyển tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2019 -2020 gồm: Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung Quốc, Lịch sử và Địa lí.

  Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 27/12 đến hết ngày 29/12/2019 tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN - 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội.

  Hội đồng coi thi là các giáo viên đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, Lâm Đồng, Hải Dương, Bắc Giang, Trường ĐHKHTN, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN.