• Thứ Ba - 10/12/2019

  Ngày 08/12/2019, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức hoạt động thăm quan, học tập ngoại khoá cho hơn toàn thể sinh viên các lớp K64 và K63 chương trình đào tạo Máy tính và Khoa học thông tin chất lượng cao, Khoa Toán - Cơ - Tin học.

  Theo đó, sinh viên được thăm quan toàn bộ trụ sở của Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) tại Hòa Lạc trong buổi sáng; hoạt động nhóm và khám phá tự do Vườn Quốc gia Ba Vì vào chiều cùng ngày.

  Sinh viên Máy tính và Khoa học thông tin chất lượng cao hào hứng trong chuyến ngoại khóa

  FPT Software là công ty thành viên của Tập đoàn FPT, tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới về trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, di động… FPT cũng là doanh nghiệp tiên phong đồng hành cùng với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới để tạo nên các nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất như GE (Predix), Siemens (MindSphere), Airbus (Skywise), Amazon AWS… Được biết đến là Công ty dịch vụ ủy thác phần mềm lớn nhất Việt Nam, FPT Software hiện có hơn 16.000 nhân viên trên toàn cầu.

  Sinh viên hứng thú tham gia các hoạt động tại FPT Software

  Đón tiếp đoàn Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐHKHTN là anh Đào Việt Bách - Trưởng bộ phận tuyển dụng Fresher cùng các cán bộ nhân sự, tuyển dụng của công ty.

  Các em nhận nhiều quà tặng từ công ty

  Anh Đào Việt Bách cho biết, công ty kỳ vọng rất nhiều về sự hợp tác với Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐHKHTN trong những năm tới. Đại diện bộ phận tuyển dụng Fresher của FPT Software cũng chia sẻ, nhu cầu nhân sự của công ty nói riêng và các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT ngày càng tăng. Các doanh nghiệp đánh giá cao kinh nghiệm thực tiễn của ứng viên và mong muốn sinh viên Khoa Toán - Cơ - Tin học năng động, tích cực tham gia các chương trình thực tập, thực tế nhiều hơn ở các doanh nghiệp.

  Anh Đào Việt Bách - Trưởng bộ phận tuyển dụng Fresher chia sẻ nhiều thông tin hữu ích

  Về phía Trường ĐHKHTN, Trưởng đoàn - TS. Nguyễn Thị Minh Huyền, Phó Trưởng Khoa Toán - Cơ - Tin học cho biết, mỗi sinh viên của Khoa đều được hưởng sự “chăm sóc” tới từng cá nhân do quy mô đào tạo vừa phải của Khoa. Hoạt động ngoại khóa dành riêng cho sinh viên chương trình đào tạo Máy tính và Khoa học thông tin chất lượng cao diễn ra 2 lần/ năm học là một trong số rất nhiều sự “chăm sóc” đó.

  Sinh viên đã có những trải nghiệm thú vị

  Chương trình thăm quan, trải nghiệm thực tiễn do Trường ĐHKHTN và Khoa Toán - Cơ - Tin học phối hợp tổ chức nhằm giúp sinh viên lớp Máy tính và Khoa học thông tin chất lượng cao có những kiến thức, hiểu biết thực tế và định hướng ban đầu cho công việc sau này.

  Những trò chơi gắn kết sinh viên đã được tổ chức

  Hào hứng tham gia suốt chuyến đi, sinh viên Nguyễn Anh Nguyễn chia sẻ: “Các hoạt động đều rất tuyệt vời! Tại FPT Software, em thu nạp được nhiều thông tin hữu ích như các vị trí công việc, định hướng phát triển trong học tập và công việc sau này. Còn các trò chơi buổi chiều đã giúp kết nối chúng em, để hiểu nhau hơn”. Nguyễn cho biết thêm, em đã có một số dự định đi thực tập, làm thêm để học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm cũng như theo đuổi sở thích CNTT của mình.

  Những khoảnh khắc đáng nhớ tại của cô trò Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐHKHTN đã khép lại chuyến ngoại khóa ý nghĩa:

  Chương trình đào tạo Máy tính và Khoa học thông tin hệ chất lượng cao tập trung vào định hướng nghề nghiệp phát triển phần mềm cho trí tuệ nhân tạo, là lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong thời đại Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

  Sinh viên hệ chất lượng cao được ưu tiên về môi trường học tập: Có phòng thực hành dành riêng, giờ học lí thuyết và thực hành tổ chức riêng với số sinh viên hạn chế, tất cả các học phần trang bị kĩ năng đều được đào tạo phối hợp với doanh nghiệp, được gửi đi thực tập thực tế tại các doanh nghiệp có uy tín.

  Kĩ năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành được đặc biệt chú trọng, cho phép sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, được ưu tiên chọn đi tham gia các chương trình trao đổi với đối tác nước ngoài.

  Sinh viên có kết quả học tập tốt được tham gia các dự án trí tuệ nhân tạo hợp tác với doanh nghiệp.

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều lựa chọn việc làm với thu nhập cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, hoặc nếu muốn có thể tiếp tục học tập ở bậc sau đại học. Xem thêm chi tiết tại đây: http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/dai-hoc/toan-toan-ung-dung-va-tin-hoc/may-tinh-va-khoa-hoc-thong-tin-ctdt-clc-tt23.