• Thứ Tư - 20/11/2019

  Sáng ngày 19/11/2019, trong không khí hân hoan cả nước hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị của nghề giáo và tri ân công lao dạy dỗ “trăm năm trồng người” của các thầy cô. Đây là dịp các thế hệ thầy và trò Trường ĐHKHTN cùng ôn lại truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của đội ngũ các nhà giáo đối với sự nghiệp trồng người và đón nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân thầy cô giáo.

  Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Trường ĐHKHTN; Các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Giáo sư, Phó Giáo sư đã và đang công tác tại Trường; Đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trực thuộc Trường

  Những lời ca tiếng hát mở đầu buổi Lễ bày tỏ tình cảm của các thế hệ học trò đối với thầy, cô 

  Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường - PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh đã đọc diễn văn Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Phó Hiệu trưởng khẳng định, những thành tựu mà Nhà trường đạt được đều do công lao và trí tuệ của tất cả các cán bộ, giảng viên, viên chức và sinh viên trong suốt thời gian qua. Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng và bày tỏ sự kính trọng, gửi lời tri ân tới các nhà giáo lão thành, các thầy cô và cán bộ viên chức Nhà trường - những người đã và đang có những cống hiến quan trọng, thầm lặng nhưng lớn lao cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

  Phó Hiệu trưởng Vũ Hoàng Linh phát biểu khai mạc

  Lãnh đạo Trường mong muốn các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên toàn trường phát huy hơn nữa trí tuệ, tài năng và hoài bão trong giai đoạn tiếp theo, tự hào và phát huy truyền thống tốt đẹp của hơn 60 năm, phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc, đưa Nhà trường lên một tầm cao mới, ngang tầm khu vực, tiến tới đạt chuẩn quốc tế.

  Buổi lễ có sự hiện diện của các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Giáo sư, Phó Giáo sư đã và đang công tác tại Trường

  Trong năm học qua, các đơn vị tập thể và cá nhân của Trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Những cống hiến đó đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và tôn vinh thông qua các phần thưởng và danh hiệu cao quý.

  Đặc biệt, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động cho 02 tập thể và 05 cá nhân. Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng danh hiệu Cờ thi đua cho 01 đơn vị, tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 01 cá nhân, 03 cá nhận được tặng Bằng khen. Ngoài ra, 02 tập thể được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua. 10 cá nhân nhà giáo cũng vinh dự được nhận Giấy khen và phần thưởng với các danh hiệu: Giảng viên xuất sắc, Nghiên cứu viên xuất sắc, Giáo viên THPT xuất sắc năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019.

  Lãnh đạo ĐHQGHN và Trường ĐHKHTN chúc mừng các tập thể và cá nhân đạt những danh hiệu cao quý

  Đại diện các nhà giáo, PGS.TS. Nguyễn Thị Hà, Khoa Môi trường tâm sự: “Sự lựa chọn đúng đắn nhất của tôi là lựa chọn được học dưới mái trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Đến nay, tôi đã đạt được một số thành tích, tuy còn rất khiêm tốn nhưng tôi xin được gửi lời tri ân tới các thầy, cô, anh chị em nghiên cứu sinh, thạc sĩ, sinh viên đã đồng hành cùng tôi trong suốt thời gian qua. Hôm nay, tôi được gặp lại các thầy cô giáo cũ, tôi thấy mình như cô học trò nhỏ ngày xưa và phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với các thầy cô”.

  PGS.TS. Nguyễn Thị Hà phát biểu

  Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sinh viên Đỗ Phương Anh, lớp K61A1C Khoa Toán - Cơ - Tin học đã thay mặt các bạn học sinh, sinh viên toàn trường phát biểu chúc mừng và tri ân các thầy giáo, cô giáo.

  Đỗ Phương Anh - đại diện học sinh, sinh viên toàn trường tặng hoa chúc mừng tới đại diện lãnh đạo và thầy cô giáo Trường ĐHKHTN và ĐHQGHN

  Lãnh đạo Phòng PA03 - Công an Thành phố Hà Nội chúc mừng các thầy, cô Trường ĐHKHTN