• Thứ Sáu - 25/10/2019

  “Ngày hướng nghiệp 2019” với chủ đề “Khoa học máy tính và thông tin, Toán Tin và Toán ứng dụng” do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức vào ngày 27/10/2019 hoàn toàn miễn phí tham dự cho tất cả học sinh, sinh viên trong và ngoài Trường yêu thích lĩnh vực này. 

  Từ sáng kiến và đăng cai tổ chức bởi Khoa Toán – Cơ – Tin học, cho đến nay, “Ngày hướng nghiệp” đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của lãnh đạo Trường, các doanh nghiệp và sinh viên trong và ngoài Trường. Sau ba năm liền tổ chức, “Ngày hướng nghiệp” năm nay thu hút sự tài trợ và tham gia tuyển dụng từ hơn 30 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, tài chính, y tế,…

  Giao lưu hướng nghiệp và phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp vẫn là hai nội dung chủ đạo của sự kiện. Trong đó, nội dung trao đổi, chia sẻ của các chuyên gia phong phú và cụ thể hơn như “Product và Outsource - Những ngã rẽ của lập trình viên”, “Cơ hội phát triển trong ngành IT của sinh viên Toán” và “Kỹ năng làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản”. Phần này sẽ diễn ra tại hội trường tầng 7 nhà T5 từ 8h00 đến 10h00.

  Sơ đồ gian hàng tại nhà T5 của các doanh nghiệp trong “Ngày hướng nghiệp 2019”

  Sau đó, trong thời gian từ 10h00 đến 12h00, trong khi học sinh, sinh viên thăm quan các gian hàng và tham gia phỏng vấn thì Ban Giám hiệu Trường ĐHKHTN sẽ gặp gỡ bàn tròn với đại diện doanh nghiệp. Qua đó, lãnh đạo Trường mong muốn trực tiếp lắng nghe, ghi nhận những đề xuất, góp ý nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường hợp tác đôi bên. 

  Thông tin về diễn giả:

  Anh Nguyễn Văn Mạnh hiện đang công tác tại Viện Đào tạo và nghiên cứu công nghệ MISA. Anh là Team leader nhiều dự án trọng điểm trên 1 triệu người dùng của MISA như Phần mềm Kế toán SME.net , Phần mềm Quản trị doanh nghiệp hợp nhất Amis.vn, Quản lý trường học QLTH.VN... Hiện anh đang Chủ nhiệm chương trình Đào tạo về mảng Web Fresher MISA.

  Đại diện công ty MISA

  Chủ đề: “Product và Outsource – Những ngã rẽ của nghề lập trình”

  Anh Lê Ngọc Tuyển hiện tại là Giám đốc điều hành chi nhánh NashTech tại Hà Nội – một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam thuộc lĩnh vực gia công phần mềm. Tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Toán tin tại đại học Oxford danh tiếng cùng gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Anh đã tham gia và quản lý thành công rất nhiều dự án công nghệ lớn tại các công ty đa quốc gia mà mình hợp tác.

  Đại diện công ty NashTech

  Chủ đề: "Mathematics Study & Opportunities in IT – Cơ hội phát triển trong ngành IT với sinh viên Toán"

  Ông Tomoyuki Maeda giám đốc công ty TNHH YS flora Việt Nam , đồng thời cũng là giám đốc công ty mẹ YS Partner tại Nhật Bản. Ông Tomoyuki Maeda từng là sinh viên trường Keio, một ngôi trường danh giá của Nhật Bản. Ông có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhân sự trong khu vực Đông Nam Á. 

  Đại diện công ty YS Flora

  Chủ đề: “Kỹ năng làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản”