• Thứ Năm - 10/10/2019

  Sáng 04/10/2019, Tọa đàm chia sẻ thông tin giáo dục, cơ hội học bổng từ Vương quốc Anh và việc làm tại công ty Anh đã diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội). 

  Chương trình do hai trường phối hợp với Đại sứ quán Anh tổ chức dành cho sinh viên. Tọa đàm này nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Hành trình Khám phá Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh.

  Phát biểu tại Tọa đàm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang đã gửi lời chào mừng tới Đại sứ quán Anh và bày tỏ mong muốn sinh viên hai trường sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích cũng như nắm bắt được cơ hội học tập và làm việc ở Vương quốc Anh.

  Đây là sự kiện đem đến nhiều thông tin và cơ hội cho các bạn sinh viên hai trường để tiếp cận với môi trường học tập và làm việc hàng đầu ở Vương quốc Anh, cũng như truyền cảm hứng cho các bạn về các kĩ năng mềm (kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng diễn thuyết, kinh nghiệm ứng tuyển học bổng…) qua phần trình bày của các cựu học giả học bổng Chính phủ Anh Chevening.

  Tại Tọa đàm chia sẻ, sinh viên đã được tiếp xúc, giao lưu với các diễn giả là đại diện từ Đại sứ quán Anh, Hội đồng Anh, Quản lý Học bổng Chính phủ Chevening, cựu học giả Chevening, đại diện từ công ty công nghệ Nashtech… Ngoài ra, chương trình còn có Triển lãm giới thiệu 15 trường đại học Anh quốc và hoạt động tương tác thú vị với xe buýt hai tầng – mô phỏng theo xe buýt truyền thống của nước Anh.

  Từ ngày 4/10 - 6/10, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội với sự tài trợ của Công ty Công nghệ NashTech, trường ĐH Anh quốc Việt Nam và Hội đồng các trường ĐH xứ Wales đã tổ chức “Lễ hội Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh”. Trong ngày 4/10, chiếc xe buýt hai tầng biểu tượng của London đã ghé thăm 3 trường đại học và THPT tại thành phố Hà Nội đã chia sẻ với hơn 600 sinh viên, học sinh về giáo dục và công nghệ của Vương Quốc Anh. Từ ngày 5 - 6/10, chiếc xe buýt đã có mặt tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, nơi diễn ra triển lãm của các tổ chức giáo dục và công nghệ Vương Quốc Anh với nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn. Chuyến xe buýt này sẽ lăn bánh tới Thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh trong những tháng tới.