• Thứ Sáu - 04/10/2019

  Ngày 24/09/2019, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc khóa học hè và trao đổi sinh viên với Trường Đại học Ibaraki, Nhật Bản tại 334 Nguyễn Trãi, Hà Nội.

  Buổi lễ có sự hiện diện của GS. Hiromune Yokoki - Phó Trưởng Khoa Kỹ sư và 05 sinh viên Trường Đại học Ibaraki, Nhật Bản. Về phía Trường ĐHKHTN có GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng, lãnh đạo Phòng HC-ĐN, Phòng CT&CTS, các giảng viên giảng dạy khóa học hè cùng 05 sinh viên Trường ĐHKHTN tham gia chương trình trao đổi Kỳ học mùa thu tại Trường Đại học Ibaraki vào tháng 10 sắp tới.

  GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng vui mừng chào đón 05 sinh viên Trường Đại học Ibaraki

  Đại diện Trường ĐHKHTN, GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng vui mừng chào đón 05 sinh viên Trường Đại học Ibaraki đến trao đổi và giao lưu. Hiệu trưởng hy vọng khóa học 1 tuần sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích và nhiều kỷ niệm đẹp với Trường ĐHKHTN nói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

  GS. Hiromune Yokoki cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trường ĐHKHTN

  Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Trường Đại học Ibaraki - GS. Hiromune Yokoki cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN. Ông hy vọng sinh viên Nhật Bản sẽ có 1 tuần học trải nghiệm đầy thú vị với các thầy cô giáo và bạn bè Việt Nam.

  Tại đây, các sinh viên Trường Đại hoc Ibaraki đã có những bài thuyết trình về văn hóa Nhật Bản và giới thiệu về Trường ĐH Ibaraki cũng như bản thân. Bài thuyết trình của các bạn đã giúp sinh viên Trường ĐHKHTN hiểu thêm về văn hóa cũng như con người Nhật Bản qua các trò chơi truyền thống, món ăn đặc trưng và các địa danh nổi tiếng....

  Buổi lễ kết thúc trong không khí thân thiện, vui vẻ, gắn kết tình bạn giữa các sinh viên Việt Nam và Nhật Bản.

  Đại học Ibaraki (Ibaraki University) là trường đại học quốc lập được thành lập vào ngày 31/5/1949, là sự kết hợp của các trường: Đại học Văn học và Khoa học, Đại học Giáo dục và Đại học Kỹ thuật. Đại học Ibaraki gồm 5 trường đào tạo đại học, 5 trường đào tạo sau đại học. Hiện trường có 853 cán bộ và giảng viên, 7213 sinh viên đại học, 1181 sinh viên sau đại học và 316 sinh viên quốc tế.

  Danh sách sinh viên Trường ĐH Ibaraki tham dự Khóa học hè tại Trường ĐHKHTN:

  STT

  Họ tên

  1

  Hiroaki Saitoh

  2

  Hiroya Nakajima

  3

  Kenta Konami

  4

  Kazuhiro Nanke

  5

  Ami Iwasaki

  Danh sách sinh viên Trường ĐHKHTN tham gia trao đổi Kỳ học mùa thu tại Trường ĐH Ibaraki:

  STT

  Họ và tên

  Khoa

  1

  Nguyễn Ngọc Trung

  Khoa Hóa học

  2

  Phạm Thị Thanh Minh

  Khoa Địa chất

  3

  Đinh Minh Nguyệt

  Khoa Sinh học

  4

  Nguyễn Thái Thảo Nguyên

  Khoa Toán - Cơ - Tin học

  5

  Nguyễn Nam Khanh

  Khoa Vật lý