• Chủ nhật - 15/09/2019

Từ ngày 10-12/09/2019,  Trường  Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tham gia Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Công nghệ sinh học (Biotechmart 2019), được tổ chức tại Sàn Giao dịch Công nghệ, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia, 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là lần thứ 3 Biotechmart được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), cả ba lần Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đều gửi các sản phẩm KH&CN của Nhà trường tham gia triển lãm.

Biotechmart 2019 nhằm giới thiệu đến cộng đồng khoa học, doanh nghiệp và người dân những tiến bộ, thành tựu, sản phẩm KH&CN mới nhất trong lĩnh vực công nghệ sinh học như công nghệ sinh học trong lĩnh vực y dược, nông nghiệp, công nghiệp, bảo vệ môi trường và các sản phẩm khác.

Lễ cắt băng khai mạc Biotechmart 2019

Hưởng ứng chủ trương đưa các sản phẩm KH&CN đến với thị trường và xã hội, Trường ĐHKHTN đã tích cực tham gia các hoạt động của Biotechmart 2019 với 11 sản phẩm có tính ứng dụng cao của Khoa Sinh học và Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein, đó là:

1. Quy trình công nghệ tạo chế phẩm Bacillus subtilis CotB-VP28 và sản phẩm BioVP28; Chủ trì công nghệ: GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa

2. Quy trình công nghệ sản xuất protease HIV-1 tái tổ hợp; Chủ trì công nghệ: GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa

3. Quy trình công nghệ sản xuất chất ức chế protease HIV: 21 Nonyl-pithethuloside G từ cây rau gai thối (Acacia pennata); Chủ trì công nghệ: GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa

4. Quy trình tạo cơ chất peptide huỳnh quang đặc hiệu của protease HIV-1; Chủ trì công nghệ: TS. Nguyễn Thị Hồng Loan

5. Quy trình nhân nhanh cây kim ngân Nhật (Lonicera japonica Thunb.) trong điều kiện phòng thí nghiệm; Chủ trì công nghệ: TS. Phạm Thị Lương Hằng và ThS. Ngô Thị Trang

6. Bột phẩm màu thực phẩm tự nhiên/ Natural Food Colorant Powder;  Chủ trì công nghệ: TS. Phạm Thị Lương Hằng

7. Quy trình sản xuất enzym catalaza từ gan bò; Chủ trì công nghệ: TS. Đinh Nho Thái

8. Quy trình phát hiện nhanh gen liên quan đến khả năng kháng carbapenem của vi khuẩn Acinetobacter baumannii bằng kỹ thuật PCR đẳng nhiệt vòng lặp trung gian; Chủ trì công nghệ: TS. Phạm Bảo Yên;

9. Quy trình phát hiện một số gen liên quan đến khả năng kháng carbapenem của vi khuẩn Acinetobacter baumanii bằng kỹ thuật PCR đa mồi; Chủ trì công nghệ: TS. Phạm Bảo Yên;

10. Dịch vụ đánh giá hoạt tính ức chế vi khuẩn Helicobacter pylori; Chủ trì công nghệ: TS. Phạm Bảo Yên

11. Dịch vụ phát hiện mẫu thực phẩm có nguồn gốc từ sinh vật biến đổi gen; Chủ trì công nghệ: TS. Phạm Bảo Yên

Gian hàng của Trường ĐHKHTN nhiên được trưng bày đẹp với nhiều sản phẩm hấp dẫn, đã thu hút được sự tham quan của nhiều khách hàng trong suốt những ngày diễn ra Biotechmart 2019.

Gian hàng của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tại Biotechmart 2019

Sự tham gia tích cực Chợ Công nghệ và Thiết bị Biotechmart 2019 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã được Ban tổ chức đánh giá cao và trao Giấy chứng nhận cho Nhà Trường.

Giấy chứng nhận Ban tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành công nghệ sinh học trao tặng.

Một số hình ảnh thêm về Chợ Công nghệ và Thiết bị Biotechmart 2019.

TS. Trần Đắc Hiến, Cục Trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia tham quan gian hàng của Trường ĐHKHTN tại Biotechmart 2019

Khách tham quan gian hàng của Trường ĐHKHTN tại Biotechmart 2019

Đại diên Ban tổ chức, ông Vũ Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia trao giấy Chứng nhận cho Nhà trường.

Bản tin KH-CN, HUS.