• Thứ Hai - 09/09/2019

  Các buổi Gặp mặt giữa lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) với toàn thể tân sinh viên chương trình đào tạo (CTĐT) đặc biệt: CTĐT tài năng, CTĐT chuẩn quốc tế, CTĐT tiên tiến và CTĐT chất lượng cao theo Thông tư 23/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hoạt động này đã diễn ra từ 18h các ngày 03-04-05 tháng 9 tại Hội trường tầng 7 nhà T5, 334 Nguyễn Trãi.

  Năm 2019, bên cạnh CTĐT chuẩn, Trường thu hút nhiều tân sinh viên lựa chọn các CTĐT đặc biệt. Bao gồm: 04 CTĐT tài năng (Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học), 02 CTĐT chuẩn quốc tế (Vật lý học, Sinh học), 02 CTĐT tiên tiến (Hóa học, Khoa học môi trường) và 05 CTĐT chất lượng cao theo Thông tư 23 (Máy tính và Khoa học thông tin, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa Dược, Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường).

  Toàn cảnh chương trình

  Tham dự chương trình có PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng, TS. Đoàn Văn Vệ - Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên cùng thầy cô giáo đến từ các Khoa. Tại đây, lãnh đạo Trường và các thầy cô đã phổ biến thông tin và trao đổi, giải đáp các vấn đề liên quan đến điều kiện đảm bảo chất lượng, hoạt động học tập, thi cử, nghiên cứu khoa học, thực tập, thực tế, ngoại khoá, cơ sở vật chất, học phí, học bổng, hỗ trợ sinh viên,...

  Description: C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5316.jpg

  PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng chia sẻ tại buổi gặp mặt

  PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng cho biết, các CTĐT này hướng tới tăng cường điều kiện đảm bảo chất lượng và khả năng việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. “Trong quá trình học, các em không chỉ được trang bị kiến thức mà thực hành, thực tập cũng khác biệt so với CTĐT chuẩn”, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh.

  Description: C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5323.jpg

  TS. Đoàn Văn Vệ - Trưởng phòng Đào tạo

  Đặc biệt, “Khóa QH.2019.T là khóa đầu tiên theo chương trình mới, tiếp cận dần với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với nhiều học phần mới khác với các khóa trước, đặc biệt là học phần thực tập, thực tế. Trong một vài tuần tới, nhiều CTĐT sẽ tổ chức thăm quan ở các cơ sở”. TS. Đoàn Văn Vệ cho biết.

  Description: C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5329.jpg

  TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên

  Chaa sẻ với các tân sinh viên, TS. Nguyễn Thanh Bình tư vấn: “Những CTĐT này được thầy cô dành nhiều tâm huyết và dày công xây dựng. Thầy cô là người hướng dẫn, sinh viên hãy tự học và mạnh dạn trao đổi với các thầy cô để vừa thêm kiến thức vừa rèn luyện kỹ năng”.

  “Các em nên chú ý học tiếng Anh ngay từ bây giờ. Các em hãy thi lấy chứng chỉ ở các cơ sở chính thống, đảm bảo như Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Hà Nội”, TS. Đoàn Văn Vệ hướng dẫn thêm.

  Description: C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5283.jpg

  Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí gần gũi, cởi mở. Đại diện lãnh đạo Trường chia sẻ chi tiết và khích lệ sinh viên đặt câu hỏi để các em hiểu rõ hiểu đúng mọi hoạt động, thông tin.

  Các tân sinh viên lựa chọn các CTĐT này trong thời gian xét tuyển đại học vừa qua. Học các CTĐT này, sinh viên được ưu tiên về môi trường học tập, thực hành,... để có thể vận dụng kiến thức đã được học trên lớp vào thực tiễn, từ đó phát triển chuyên môn tốt nhất.

  Description: C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5348.jpg

  Sinh viên quan tâm tới hoạt động thực hành, thực tập

  Các em có phòng thực hành / tự học riêng, giờ học lí thuyết và thực hành tổ chức riêng với số sinh viên hạn chế, tất cả các học phần trang bị kĩ năng đều được đào tạo phối hợp với cơ quan/ doanh nghiệp, được gửi đi thực tập thực tế tại các cơ quan/ doanh nghiệp có uy tín.

  Description: C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5353.jpg

  Tân sinh viên trao đổi thông tin với lãnh đạo Trường

  Kỹ năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành được đặc biệt chú trọng, cho phép sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Sinh viên CTĐT chuẩn quốc tế, CTĐT tiên tiến được học các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đối với CTĐT chất lượng cao theo Thông tư 23, Trường tăng cường cả tiếng Anh cơ bản và một số học phần chuyên ngành.

  Description: C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5351.jpg

  Trường tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm, tuyển dụng cho sinh viên của các CTĐT này. Đội ngũ cố vấn đều là các thầy cô nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, giảng viên am hiểu chuyên môn và cán bộ khối phòng ban chức năng luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên. Các em cũng được ưu tiên chọn đi tham gia các chương trình trao đổi với đối tác nước ngoài.

  Description: C:\HUS2019\9.2019\6.9.GapmatsvCLCK64\IMG_5376.JPG

  Trường ĐHKHTN là cơ sở đào tạo đầu tiên trong cả nước triển khai CTĐT cử nhân khoa học tài năng, từ năm 1997. Cho đến nay, CTĐT này được coi là “đặc sản” của Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN, nơi dành cho những sinh viên xuất sắc nhất học tập và phát triển. Nhiều cựu sinh viên hiện đã trở thành những cán bộ giảng dạy, những nhà khoa học trẻ xuất sắc, lãnh đạo của các trường đại học, tổ chức ở trong và ngoài nước.

  Với mức học phí tương đương CTĐT chuẩn, CTĐT chuẩn quốc tế là lựa chọn hấp dẫn đối với các sinh viên mong muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh trong chuyên môn và giao tiếp quốc tế, cũng như đáp ứng yêu cầu làm việc cao ở trong và ngoài nước.

  CTĐT tiên tiến Hóa học được Trường ĐHKHTN triển khai từ hơn 10 năm trước theo dự án của Bộ GD&ĐT, hợp tác với trường đại học Illinois danh tiếng của Hoa Kỳ. Trong các đợt đánh giá trước đây của Bộ GD&ĐT, CTĐT tiên tiến Hóa học của Trường ĐHKHTN luôn được xếp vị trí dẫn đầu trong số hơn 70 CTĐT tiên tiến trong cả nước. Khi dự án kết thúc, Trường tiếp tục duy trì CTĐT tiên tiến Hóa học.

  Từ năm học 2017-2018, Trường ĐHKHTN triển khai các CTĐT chất lượng cao theo Thông tư 23/2014 của Bộ GD&ĐT, với các điều kiện đảm bảo chất lượng cao hơn CTĐT chuẩn và mức học phí tương ứng. Hiện nay, CTĐT tiên tiến Hóa học và CTĐT tiên tiến Khoa học môi trường cũng được tổ chức theo phương thức như các CTĐT chất lượng cao theo Thông tư 23.