• Thứ Hai - 29/07/2019

  Ngày 25/7/2019, Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và tập huấn công tác Công đoàn tại Thiên Cầm, Hà Tĩnh. Hội nghị đã đánh giá hoạt động Công đoàn Trường ĐHKHTN ngày càng đi vào thiết thực, sát với tình hình thực tế của Trường và xã hội, đồng thời triển khai tập huấn để nâng cao chất lượng công tác Công đoàn trong thời gian tới.

  Hội nghị có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Văn Nội – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Nhân, Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS. Trần Huy Hổ - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường; TS. Đào Sỹ Đức – Bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM Trường, PGS. Nguyễn Đình Bảng – Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường, cùng đông đảo các thầy cô trong Trường trực Hội Cựu giáo chức, các đồng chí nguyên cán bộ Công đoàn và cán bộ Công đoàn các cấp của Trường.

  PGS.TS. Nguyễn Hữu Nhân tổng kết công tác Công đoàn năm học 2018-2019

  Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2018-2019, PGS.TS. Nguyễn Hữu Nhân, Chủ tịch Công đoàn Trường đã nêu những thành tích nổi bật của Công đoàn Trường trên các phương diện: Công tác chính trị, tư tưởng; Thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường; Các hoạt động kỷ niệm 60 năm truyền thống Công đoàn Trường; Công tác quản lý và thực hiện chính sách cho công đoàn viên; Công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; Công tác nữ công; Công tác chăm lo đời sống công đoàn viên.

  Chủ tịch Công đoàn Trường cho biết, năm học 2019-2020 và những năm học tới sẽ có nhiều đổi mới khi Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học có hiệu lực và đi vào thực thi, dẫn tới nhiều thay đổi liên quan đến công tác quản lý, chế độ việc làm, tiền lương. Công đoàn Trường nhận thức rất rõ vai trò quan trọng trong công tác động viên công đoàn viên để cùng xây dựng môi trường lao động thân thiện, đồng thuận để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Trường.

  GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

  Phát biểu chỉ đạo, GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Công đoàn Trường trong năm học qua vẫn giữ vững khối đoàn kết, đồng thuận, tạo điều kiện để cán bộ công chức, viên chức Nhà trường có thể phát huy tối đa khả năng, tự do trao đổi học thuật và thi đua sôi nổi. Trong thời gian tới với nhiều thách thức, vai trò này của Công đoàn Trường và các công đoàn bộ phận càng trở nên quan trọng hơn nữa.”

  Hiệu trưởng Nhà trường cũng bày tỏ sự cảm kích đối với các thầy cô phụ trách công tác công đoàn vốn rất vất vả, khó khăn; đồng thời biểu dương công lao, đóng góp lớn của Công đoàn đối với thành tích chung của Trường.

  Đại biểu tham dự Hội nghị nghiên cứu tài liệu và lắng nghe các báo cáo

  Trong năm học tới, Công đoàn Trường cần có kế hoạch hoạt động năm học sát thực tế, trong đó trước mắt cần thực hiện tốt và có dấu ấn của Công đoàn Trường trong chương trình HUS Family Day năm 2019 tại Vườn Quốc gia Cúc Phương vào  ngày 3 tháng 8/2019, cùng Nhà trường tổ chức tốt Hội nghị cán bộ viên chức năm học vào cuối tháng 8 tới và các hoạt động thường niên khác theo từng tháng.

  Công đoàn Trường khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc

  Tại Hội nghị, Công đoàn Trường đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2018-2019.

  Chủ tịch Hội Cựu giáo chức - PGS. Trần Huy Hổ đóng góp ý kiến

  Trao đổi và đóng góp ý kiến, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức - PGS. Trần Huy Hổ đánh giá cao hoạt động và vai trò của Công đoàn Trường cùng các Công đoàn bộ phận. “Sự hỗ trợ, phối hợp giữa Công đoàn đối với Hội Cựu giáo chức  là rất đáng trân trọng! Hội Cựu giáo chức cũng luôn suy nghĩ, trăn trở và mong muốn tập thể Trường Đại học Khoa học Tự nhiên luôn đồng thuận, đoàn kết, những gì đã làm được sẽ làm tốt hơn trong tương lai”, PGS. Trần Huy Hổ nói.

  Bí thư Đoàn Thanh niên – TS. Đào Sỹ Đức chia sẻ

  Trong Hội nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên – TS. Đào Sỹ Đức đã có nhiều chia sẻ, đề xuất một số hoạt động có thể đẩy mạnh và tăng cường phối hợp giữa các đơn vị, đoàn thể trong Trường, cùng thực hiện khẩu hiệu hành động: “Sáng tạo – Tiên phong – Trách nhiệm xã hội”, đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

  Hội nghị cũng dành nhiều thời lượng để tập huấn công tác Công đoàn. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Trường, Công đoàn Trường đã triển khai tập huấn với nội dung tìm hiểu về lịch sử Công đoàn Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 90 năm truyền thống Công đoàn Việt Nam mà tiền thân là tổ chức Công Hội đỏ Bắc kỳ. PGS.TS. Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Trường đã trình bày báo cáo “Lịch sử Công đoàn Việt Nam qua các thời kỳ” và nội dung “Tự chủ đại học”. ThS. Nguyễn Thu Phương báo cáo về “Kế hoạch Triển khai phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn” trong thời gian tới.

  Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên viếng mộ các liệt sĩ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc nhân dịp tròn 51 năm ngày hy sinh của 10 nữ thanh niên xung phong (24/7/1968-24/7/2019)

  Trên hành trình tổ chức Hội nghị, Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như viếng mộ các liệt sĩ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc nhân ngày Thương binh liệt sỹ và ngày giỗ của 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc; viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.