• Thứ Sáu - 05/07/2019

  Sáng này 27/6/2019, nhiều doanh nghiệp đã đến Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) để gặp gỡ và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp năm 2019. “Các doanh nghiệp này hoạt động trên nhiều lĩnh vực, cho thấy diện đào tạo của Trường ĐHKHTN đáp ứng đủ các ngành nghề mà xã hội yêu cầu”, Phó Hiệu trưởng, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh nhận định.

  Hoạt động trên diễn ra trong khuôn khổ chương trình “Lãnh đạo Nhà trường, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng gặp mặt sinh viên tốt nghiệp năm 2019” tại tầng 7 nhà T5, 334 Nguyễn Trãi, Hà Nội.

  Toàn cảnh buổi gặp mặt

  Chương trình có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Nhà trường, các Khoa, phòng ban,...; lãnh đạo các doanh nghiệp, cơ quan tuyển dụng cùng 299 sinh viên tốt nghiệp năm 2019. 

  Phó Hiệu trưởng - PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh phát biểu

  Phát biểu tại sự kiện, đại diện Ban Giám hiệu, Phó Hiệu trưởng - PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh sự có mặt của các nhà tuyển dụng chính là điểm nhấn của chương trình, bởi họ quyết định chính sách phát triển và định hướng chương trình đào tạo của các trường đại học. 

  Đối với sinh viên tốt nghiệp năm 2019, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh nhắn nhủ: “Các em là tinh hoa hàng năm của Nhà trường, được đào tạo bởi các thầy cô hết lòng tận tụy. Thầy tin con đường phía trước của các em rất rộng mở. Thầy mong sau khi tốt nghiệp, các em vẫn hướng về Nhà trường, thầy cô, các khoa, bộ môn. Chắc chắn các thầy cô luôn sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ các em. Chúc các em có sự khởi đầu thuận lợi, may mắn và thành công”.

  Lãnh đạo Trường ĐHKHTN trao tặng hoa và quà tới các đơn vị tuyển dụng

  Những năm qua, nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới đã sẵn sàng tiếp nhận sinh viên xếp hạng tốt nghiệp giỏi và xuất sắc của Trường ĐHKHTN thông qua nhiều nguồn học bổng khác nhau. Bên cạnh đó, Trường ĐHKHTN trở thành địa chỉ  tin cậy, được nhiều sinh viên, học viên nước ngoài lựa chọn tới học tập, nghiên cứu. Điều này cho thấy uy tín của Nhà trường không chỉ trong khu vực mà còn tiệm cận với thế giới. 

  PGS.TS. Đỗ Minh Đức - Trưởng Phòng Tổ chức thông báo về chính sách tuyển dụng

  Trong chương trình này, Trường ĐHKHTN đã chia sẻ những thông tin về chính sách tuyển dụng tạo nguồn và tuyển sinh sau đại học để sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc nói riêng và sinh viên tốt nghiệp năm 2019 nói chung lựa chọn cho định hướng sắp tới.

  PGS.TS. Đỗ Minh Đức - Trưởng Phòng Tổ chức thông báo về chính sách tuyển dụng tân cử nhân để tạo nguồn ngay trong tháng 7, 8 sắp tới. Các em có nhiều lựa chọn, được Nhà trường tạo mọi điều kiện tốt nhất, tùy theo định hướng nghề nghiệp là giảng viên, nghiên cứu viên hay tham gia các đề tài, dự án nghiên cứu ở Trường.

  TS. Ngô Thị Lan Phương - Phó Trưởng Phòng Sau đại học chia sẻ thông tin tuyển sinh sau đại học

  TS. Ngô Thị Lan Phương - Phó Trưởng Phòng Sau đại học chia sẻ thông tin tuyển sinh sau đại học. Trường sẽ tổ chức thi tuyển đào tạo Thạc sĩ vào các ngày 14 và 15/9/2019. Mọi thông tin tuyển sinh sau đại học được cập nhật đầy đủ tại website: http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/sau-dai-hoc. 

  Chương trình dành nhiều thời lượng cho hoạt động gặp gỡ, trao đổi giữa nhà tuyển dụng và sinh viên Trường ĐHKHTN. 

  Theo báo cáo tổng kết khóa học QH.2015 (2015-2019), trong 299 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đợt này có 17 em xếp hạng Xuất sắc (đạt 5,7%) và 107 em xếp hạng Giỏi (đạt 35,8%). 232 sinh viên khóa QH.2015 tham gia nghiên cứu khoa học với 151 đề tài, đạt 62 giải cấp Trường ĐHKHTN; 01 giải Ba cấp ĐHQGHN; 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cấp Bộ GD&ĐT. Một số kết quả nghiên cứu của sinh viên đã được công bố cùng với giảng viên hướng dẫn trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước.

  Một số hình ảnh trao đổi giữa nhà tuyển dụng và sinh viên Trường ĐHKHTN: