• Thứ Ba - 02/07/2019

  Ngày 28/6/2019, Lễ Bế giảng và Trao bằng Cử nhân khoa học chính quy năm 2019 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã diễn ra trang trọng và nhiều cảm xúc tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum, 19 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Buổi Lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp. Về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Nguyễn Tiến Thảo - Phó Trưởng Ban Đào tạo, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng - Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác sinh viên. Về phía Trường ĐHKHTN, có GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, phòng ban chức năng, các đơn vị cùng toàn thể sinh viên tốt nghiệp khóa QH.2015 và quý phụ huynh.

  GS.TS. Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN nhắn gửi tới toàn thể tân cử nhân khoa học năm 2019

  Những gì có được hôm nay mới chỉ là hành trang ban đầu để các em bước vào giai đoạn mới, cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Thầy hy vọng các em sẽ phát huy tốt năng lực chuyên môn, ngoại ngữ, các kỹ năng và phẩm chất, đồng thời công tác, học tập theo khẩu hiệu “Sáng tạo, tiên phong và trách nhiệm xã hội”, GS.TS. Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN nhắn gửi tới toàn thể tân cử nhân khoa học năm 2019.

  Theo báo cáo tổng kết khóa học QH.2015 (2015-2019), trong 299 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đợt này có 17 em xếp hạng Xuất sắc (đạt 5,7%) và 107 em xếp hạng Giỏi (đạt 35,8%). 232 sinh viên khóa QH.2015 tham gia nghiên cứu khoa học với 151 đề tài, đạt 62 giải cấp Trường ĐHKHTN; 01 giải Ba cấp ĐHQGHN; 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cấp Bộ GD&ĐT. Một số kết quả nghiên cứu của sinh viên đã được công bố cùng với giảng viên hướng dẫn trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước.

  Các sinh viên xuất sắc được nhận Giấy khen của Trường ĐHKHTN

  Số liệu khảo sát thông tin việc làm cho thấy 15% sinh viên tốt nghiệp đợt này đã có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp với đa số mức lương từ 6 đến 12 triệu đồng/tháng. Nhiều sinh viên được một số trường đại học ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,... cấp học bổng toàn phần đào tạo sau đại học, như: Đỗ Trọng Đạt, tài năng Toán học, nhận học bổng tiến sĩ của Đại học Michigan, Hoa Kỳ; Phạm Minh Phương, tài năng Toán học, nhận học bổng tiến sĩ của Đại học Nanyang Technological University (NTU) Singapore; Bùi Thu Thủy, ngành Hóa học, nhận học bổng tiến sĩ của Đại học Hanyang, Hàn Quốc,...

  PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh căn dặn các tân cử nhân khoa học

  Đại diện cho các thầy cô giáo của Trường ĐHKHTN, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh, giảng viên Khoa Môi trường, căn dặn 299 tân cử nhân khoa học: “Sau ngày hôm nay, mỗi em sẽ theo một ngả đường khác nhau, sẽ hiện diện ở nhiều nơi, trên nhiều cương vị, và theo đuổi những khát khao, đam mê của riêng mình. Hãy đi để có ngày trở lại, và hãy trở lại cùng những yêu thương đong đầy với ngôi trường này”.

  Đỗ Trọng Đạt - Thủ khoa đầu ra toàn trường với bài phát biểu chân thành, đầy cảm xúc

  Bài phát biểu chân thành, đầy xúc cảm của Đỗ Trọng Đạt -Thủ khoa đầu ra toàn trường đã thể hiện niềm tự hào về Trường ĐHKHTN, lòng biết ơn các thầy cô giáo, đam mê khoa học, lý tưởng sống và tình bạn đáng trân quý. Đạt cũng không quên gửi lời cám ơn các bác lao công và các anh bảo vệ luôn giữ môi trường học đường an toàn và sạch sẽ. 

  Đỗ Trọng Đạt hy vọng nguồn năng lượng tích cực của các thầy cô Trường ĐHKHTN sẽ tiếp sức cho tân cử nhân khoa học theo đuổi đam mê trong tương lai. Đạt tin tưởng: “Theo đuổi đam mê, rồi thành công sẽ theo đuổi chính chúng ta”.

  Sinh viên tặng hoa tri ân thầy cô giáo Trường ĐHKHTN và các Khoa

  Tân cử nhân khoa học tài năng Toán học Đỗ Trọng Đạt hoàn thành khóa học với số điểm 3.87/4.0, xếp loại xuất sắc. Đầu năm nay, Đạt xuất sắc đỗ học toàn phần chương trình Tiến sĩ Thống kê với tổng trị giá 8,4 tỷ đồng cho 5 năm từ Đại học Michigan danh tiếng Hoa Kỳ.

  Thủ khoa tốt nghiệp tự tin đàn “START” của Depapepe như một món quà gửi tặng thầy cô và bạn học

  Một số hình ảnh trao Bằng cử nhân khoa học năm 2019:

  Toàn bộ hình ảnh và video của buổi Lễ có tại đường dẫn sau: https://drive.google.com/drive/folders/1QN2nf135rDkghxkp4LXWc61-phTuf2NH...