• Thứ Hai - 22/04/2019

  Sáng 20/4/2019, tại Trường Đại học Thủy Lợi đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 22. Các thành viên đội tuyển Olympic Vật lý của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn. Ở giải cá nhân, các sinh viên của Trường đạt 03 giải Nhất, 03 giải Nhì và 01 giải Khuyến khích.

  Bế mạc Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 22

  Với thành tích giải Nhất toàn đoàn, đội tuyển Trường ĐHKHTN vinh dự đón nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

  Đội tuyển Trường ĐHKHTN vinh dự đón nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho giải Nhất toàn đoàn

  Trưởng đoàn của Đội tuyển, TS. Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: “Đoàn chúng ta đạt giải Nhất, nằm trong top những trường lớn, có uy tín trong lĩnh vực đào tạo khoa học, kỹ thuật trong cả nước như: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, Trường Đại học Bách khoa HN, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Đại học Bách khoa ĐHQG - TPHCM, Trường Đại học Sư phạm TP HCM”.

  03 sinh viên Trường ĐHKHTN đạt giải Nhất phần thi Trắc nghiệm vinh dự nhận bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam

  03 sinh viên Trường ĐHKHTN đạt giải Nhất phần thi Trắc nghiệm cũng vinh dự nhận bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam.  Đó là các sinh viên: Vũ Hải Đăng - K63 Máy tính & Khoa học thông tin, Phạm Thế An - K60 Vật lý chuẩn, Trần Thị Linh - K60 Vật lý chuẩn.

  Chia sẻ cảm xúc sau khi giành giải Nhất, sinh viên Phạm Thế An - K60 Vật lý cho biết: “Em rất vui mừng và hạnh phúc. Em cảm ơn các thầy hướng dẫn đội tuyển với chuyên môn cao và rất nhiệt tình và chu đáo đối với chúng em”.

  Ban tổ chức trao Bằng khen cho các sinh viên đạt giải

  Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 22 quy tụ 42 đội dự thi với tổng số 364 giảng viên và sinh viên (116 giảng viên, 248 sinh viên), là một trong những năm có số đội tham gia đông nhất. Kỳ thi gồm 03 phần thi: Trắc nghiệm, Bài tập và Thực nghiệm. Trong khuôn khổ Kỳ thi, Ban tổ chức tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Vật lý và ứng dụng” nhằm tăng cường trao đổi và giao lưu khoa học giữa các giảng viên và sinh viên của các trường.

  Khởi nguồn từ năm 1997, những trường sáng lập tham gia cuộc thi từ những ngày đầu gồm có Trường ĐHKHTN, Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội và Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội.

  Đến nay, Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc đã trở thành hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý.

  Dự kiến, kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 23 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

  Bảng thành tích của Đội tuyển Olympic Vật lý của Trường ĐHKHTN:   

  STT

  Họ và tên

  Lớp

  Nội dung thi

  Giải thưởng

  Giải bài tập

  Thực nghiệm

  Trắc nghiệm

  1

  Phạm Mạnh Tuyến

  K61 QT Vật lý

   

   

  Khuyến khích

  2

  Nguyễn Tuấn Anh

  K62 TN Vật lý

   

   

  Giải nhì

  3

  Vũ Hải Đăng

  K63 MT & KHTT

   

   

  Giải nhất

  4

  Phạm Thế An

  K60 Vật lý Chuẩn

   

   

  Giải nhất

  5

  Trần Thị Linh

  K60 Vật lý Chuẩn

   

   

  Giải nhất

  6

  Nguyễn Văn Phú

  K63 Vật lý Chuẩn

   

   

  Giải nhì

  7

  Phạm Thị Diễm

  K61 Vật lý Chuẩn

   

   

  Giải nhì