• Chủ nhật - 03/02/2019

  THƯ CHÚC MNG NĂM MỚI

           CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN NHÂN DỊP XUÂN KỶ HỢI 2019

  Kính gửi: Các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh

  Nhân dịp Xuân KỶ HỢI 2019, thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, với tình cảm trân trọng nhất, tôi xin gửi đến quý thầy cô, toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh đã và đang công tác, nghiên cứu, học tập tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN lời chúc tốt đẹp nhất. Kính chúc quý vị một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công.

  Năm 2018 vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên của chúng ta tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn, đáng tự hào, tiến bước vững chắc trên con đường trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến và hội nhập quốc tế sâu rộng. Trên bảng xếp hạng Nature Index 2018  do tổ chức Nature Research công bố, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là cơ sở giáo dục đại học đứng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, sự sống và khoa học trái đất. Trường góp phần quan trọng đưa lĩnh vực Vật lý của ĐHQGHN đứng thứ 502 trên Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn cầu (Best Global Universities Rankings) được công bố bởi tổ chức xếp hạng danh tiếng của Hoa Kỳ US News và đưa ĐHQGHN trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên của Việt Nam có tên trong Bảng xếp hạng danh giá này.

  Trong năm qua, các đội tuyển học sinh, sinh viên tham dự các kì thi quốc gia, quốc tế đã đạt những thành tích xuất sắc, với tổng số 96 giải đã giành được; bên cạnh thế mạnh về nghiên cứu cơ bản thể hiện qua số lượng công bố quốc tế ISI/SCOPUS hơn 300 bài báo/năm, các nhà khoa học của Trường đã nâng cao một cách rõ nét năng lực sáng tạo, triển khai ứng dụng với 02 Bằng độc quyền sáng chế và 05 Bằng độc quyền giải pháp hữu ích do Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam cấp và đạt nhiều giải thưởng khoa học công nghệ uy tín cấp quốc gia, quốc tế.

  Chúng ta có quyền tự hào về những thành tựu đó. Lãnh đạo Nhà trường xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành quả to lớn của toàn thể cán bộ công chức viên chức, học sinh sinh viên Nhà trường đã đạt được trong năm qua.

  Bước sang năm mới 2019 đang đón đợi chúng ta với những thách thức và thời cơ phía trước, Lãnh đạo Nhà trường tin tưởng rằng cán bộ, công chức, viên chức, học sinh sinh viên, học viên sau đại học Trường ta sẽ phát huy hơn nữa truyền thống Trường Anh hùng; đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục đưa Trường ta lên tầm cao mới, hội nhập và phát triển.

         HIỆU TRƯỞNG

  GS. TS. Nguyễn Văn Nội