• Thứ Sáu - 25/01/2019

  Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019 sắp tới, đại diện du học sinh Lào đang học tập và nghiên cứu tại các Khoa Vật lý, Khoa Sinh học, Khoa Khí tượng Thủy văn và Khoa Môi trường (Trường ĐHKHTN) đã đến thăm và chúc Tết Ban Giám hiệu cùng thầy cô giáo của Nhà trường. 

  Đại diện du học sinh Lào chúc Tết thầy cô Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

  Tại đây, Phó Hiệu trưởng - PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang và lãnh đạo các phòng, ban chức năng đã lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong học tập, cuộc sống của du học sinh Lào. Các em cũng chia sẻ những nguyện vọng của mình trong thời gian tới.

  Thầy cô Trường ĐHKHTN lắng nghe khó khăn, vướng mắc trong học tập, cuộc sống của du học sinh Lào

  Trong buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên đã đề xuất thành lập Hội sinh viên Trường ĐHKHTN tại Lào. Hội sẽ là nơi giao lưu và trao đổi kinh nghiệm của các cựu sinh viên Lào đã học tập tại Trường ĐHKHTN trong nhiều năm qua. Hơn thế nữa, Hội cũng là nơi để các bạn tân sinh viên Lào tham khảo ý kiến khi muốn đi du học tại Việt Nam nói chung và Trường ĐHKHTN nói riêng. Đề xuất này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường và hy vọng thông qua Hội, mối quan hệ giữa các bạn du học sinh Lào và Trường ĐHKHTN sẽ ngày càng bền chặt.

  Đại diện Ban Giám hiệu, PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang đã đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất có thể cho du học sinh Lào trong học tập và cuộc sống. Phó Hiệu trưởng chúc các em đạt thành tích học tập tốt, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm hữu ích để sau này trở về phục vụ đất nước.

  Hiên nay có 36 sinh viên Lào đang học tập và nghiên cứu tại các Khoa Vật lý, Khoa Sinh học, Khoa Khí tượng Thủy văn và Khoa Môi trường (Trường ĐHKHTN). Trong số đó, có nhiều sinh viên là cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Quốc Gia Lào.