• Thứ Ba - 27/11/2018

  Ngày 21/11/2018, sinh viên chương trình đào tạo (CTĐT) Công nghệ Kĩ thuật Hóa học (CNKTHH) chất lượng cao, Khoa Hóa học, Trường Đại học  Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tham quan và trải nghiệm tại 02 nhà máy sản xuất của công ty Sơn Nippon Việt Nam: Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội và Khu công nghiệp Bá Thiện II, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Đây là hoạt động ngoại khóa thường niên của sinh viên CTĐT chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT, do Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN tổ chức.

  Thầy cô và sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại các nhà máy sản xuất Sơn Nippon Việt Nam

  Đoàn ngoại khóa có PGS.TS. Lê Thanh Sơn - Trưởng Khoa, PGS.TS. Nguyễn Thị Cẩm Hà - Phó trưởng Khoa, đại diện các thầy cô Khoa Hóa học cùng toàn thể sinh viên K62 và K63 CTĐT CNKTHH chất lượng cao.

  PGS.TS. Lê Thanh Sơn - Trưởng Khoa Hóa học

  PGS.TS. Lê Thanh Sơn - Trưởng đoàn cho biết, Khoa Hóa học - Trường ĐHKHTN và Công ty Sơn Nippon Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vào tháng 10/2018. “Là một trong những hoạt động đầu tiên do hai bên phối hợp thực hiện, cchuyến tham quan lần này giúp sinh viên tiếp cận với thực tiễn ngay trong quá trình học tập tại trường, theo quan điểm và triết lý đào tạo của Khoa Hóa học: Học tập chủ động, học đi đôi với hành”, PGS.TS. Lê Thanh Sơn chia sẻ.

  PGS.TS. Lê Thanh Sơn - Trưởng Khoa Hóa học tặng quà lưu niệm cho đại diện Ban Lãnh đạo Công ty Sơn Nippon Việt Nam

  Ông Kondo Masao - Tổng Giám đốc Công ty Sơn Nippon Việt Nam

  Thay mặt Ban Lãnh đạo Công ty, ông Kondo Masao - Tổng Giám đốc chia sẻ: “Công ty Sơn Nippon Việt Nam vinh hạnh khi được ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN. Công ty đang trên đà phát triển mạnh mẽ, rất vui mừng chào đón sinh viên Trường ĐHKHTN đến thực tập và làm việc”.

  Nhân viên Công ty Sơn Nippon Việt Nam hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa và mặc trang phục bảo hộ lao động cho các bạn sinh viên Trường ĐHKHTN

  Trong buổi tìm hiểu và tham quan nhà máy, Ban Lãnh đạo và nhân viên Công ty Sơn Nippon Việt Nam đã nhiệt tình giới thiệu, hướng dẫn và chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về công ty như lịch sử hình thành và phát triển, sản phẩm, các quy định nghiêm ngặt về an toàn trong sản xuất.

  Trần Hiếu Nghĩa - K62 CNKTHH CLC (thứ 2 bên tay trái)

  Hoạt động ngoại khóa thường niên của Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên. Trần Hiếu Nghĩa – sinh viên lớp K62 CNKTHH CLC cho biết: “Chúng em rất cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã tạo điều kiện cho chúng em được đi tham quan, tìm hiểu thực tế, mở mang kiến thức, để việc học tập không chỉ là lý thuyết mà còn nhiều trải nghiệm. Tại đây, em được nghe các anh chị cựu sinh viên Trường ĐHKHTN chia sẻ về môi trường làm việc và các hoạt động chuyên môn, từ đó giúp em đến gần hơn với định hướng công việc sau này của mình”.

  Công ty Sơn Nippon Việt Nam là một trong những doanh nghiệp sản xuất sơn hàng đầu tại Việt Nam. Công ty  thường xuyên hợp tác với Khoa Hóa học trong việc đào tạo và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.

  Sơn Nippon được đánh giá là một trong những lựa chọn tối ưu trong công nghiệp chế tạo ô tô, xe máy, kiến trúc, hàng hải và trang trí nhà cửa. Các nhà máy sản xuất của Sơn Nippon đã và đang sản xuất các loại sơn và sơn phủ chất lượng cao bằng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

  Nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Quang Minh được xây dựng năm 2006, là cơ sở thứ 2 tại miền Bắc với tổng diện tích 20.000 m2, chuyên sản xuất sơn cho ô tô, xe máy, gần đây nhất là sơn phủ bề mặt. Trong khi đó, nhà máy tại Vĩnh Phúc là một phần trong chiến lược mở rộng tại khu vực Đông Nam Á của Sơn Nippon. Nơiđây tập trung sản xuất các loại sơn công nghiệp cho ô tô và xe máy, sơn cho ngành công nghiệp nặng, sơn trang trí dân dụng (sơn nội thất và ngoại thất), sơn phủ tầu biển và sơn nhựa. Nhà máy tại Vĩnh Phúc xây dựng năm 2012 được đầu tư 14 triệu USD với diện tích 60.000 m­2, sản lượng 15.000 tấn/năm, tạo việc làm cho hơn 500 lao động.