CFLD - Tập đoàn hàng đầu Châu Á mong muốn hợp tác với trường ĐH KHTN

Ngày 19/7/2017, GS. TS. Phan Tuấn Nghĩa - Phó Hiệu trưởng ĐH KHTN kiêm Giám đốc trung tâm Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym & Protein đã cùng PGS. TS. Đỗ Minh Đức - Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại và PGS. TS. Nguyễn Quang Huy - Trưởng khoa Sinh học tiếp đón đại diện Tập đoàn China Fortune Land Development (CFLD) - Singapore tới thăm và làm việc.

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác quan trọng

Về phía CFLD có ông Chong Joon Woon - Phó Chủ tịch về Xúc tiến đầu tư, ông Shinichi Shito - Giám đốc cấp cao về Xúc tiến đầu tư, ông Tô Cẩm Huy - Trưởng phòng Phát triển kinh doanh tại Việt Nam, ông Đào Hùng Tiến - Giám đốc Phát triển kinh doanh tại Hà Nội và ông Nguyễn Cao Ninh, Trưởng phòng Đối ngoại.

Buổi làm việc đầu tiên này đã mở ra những triển vọng hợp tác về lĩnh vực sinh học và công nghệ sinh học, phục vụ các dự án xây dựng những thành phố công nghiệp mới của CFLD. Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục trao đổi về kế hoạch đầu tư cụ thể, ngắn hạn và dài hạn, tiến tới ký kết bản ghi nhớ hợp tác để chuẩn bị và hợp tác tốt nhất.

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa tặng quà lưu niệm cho đại diện tập đoàn CFLD

Chia sẻ về việc CFLD tìm đến trường ĐH KHTN, ông Chong Joon Woon bày tỏ sự tin tưởng vào vị thế và năng lực của trường ĐH KHTN - trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam. Phó Chủ tịch Xúc tiến đầu tư của CFLD cho biết tập đoàn đang nghiên cứu dự án lớn - khu công nghệ cao Hoà Lạc và mong muốn chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để có thể phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng ngay sau khi đầu tư. Dự án có sự đầu tư ngân sách lớn, được Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi.

Đại diện nhà trường và Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym & Protein, GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa đã giải đáp, trao đổi các nội dung CFLD quan tâm. Phó Hiệu trưởng đánh giá cao dự án của CFLD, đồng thời khẳng định khả năng hợp tác của trường.

Các đại diện của trường ĐH KHTN và tập đoàn CFLD trong buổi làm việc đầu tiên

Với tổng tài sản lên đến 36 tỷ, CFLD là một trong 50 công ty hàng đầu của Châu Á. CFLD chuyên xây dựng và phát triển các thành phố công nghiệp mới và các vườn ươm công nghệ tại những thị trường trọng điểm ở Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Phi, bao gồm hơn 60 thành phố công nghiệp mới, hiện diện trên 14 quốc gia, cụ thể là Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam, Malaysia, Hoa Kỳ, Ai Cập, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Đức, Phần Lan và Hàn Quốc. Khoảng 1000 giáo sư, tiến sĩ chuyên nghiên cứu, phát triển công nghệ cao, làm việc cho tập đoàn trên toàn thế giới.

CFLD được quản lý bởi bốn nguyên tắc chính (4C) trong việc phát triển các thành phố công nghiệp mới, bao gồm: Cam kết phát triển xanh; Cam kết về chất lượng cuộc sống ở các thành phố; Cam kết liên tục cải tiến; Cam kết đưa các ngành công nghiệp lại với nhau. Tại Việt Nam, tập đoàn phát triển các thành phố công nghiệp mới với quy mô 1200-1600 hecta, đã khởi công xây dựng Khu công nghiệp Ông Kèo ở Đồng Nai với quy mô gần 1000 hecta từ cuối năm 2016.

Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym & Protein là một trung tâm nghiên cứu ở trường ĐH KHTN, được Nhà nước đầu tư trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại để nghiên cứu và phát triển công nghệ enzym và protein hiện đại. Bên cạnh chức năng nghiên cứu, trung tâm kết hợp chặt chẽ với Khoa Sinh học thực hiện các chương trình đào tạo cán bộ trình độ đại học, sau đại học, các thực tập sinh và cung cấp dịch vụ hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực sinh học và công nghệ sinh học.

Huyền Linh