• Thứ Sáu - 12/10/2018

  Ngày 14/10/2018, tại Ngày hướng nghiệp 2018 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN, khoảng 30 doanh nghiệp công nghệ thông tin, tài chính sẽ có gian hàng giới thiệu công ty, các cơ hội việc làm, trực tiếp gặp gỡ, tư vấn và phỏng vấn tuyển thực tập sinh cũng như tuyển nhân sự bán thời gian, toàn thời gian.

  Đây là năm thứ 3 liên tiếp Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐHKHTN tổ chức sự kiện này, dự kiến thu hút hơn 1000 sinh viên ngành Khoa học máy tính và thông tin, Toán tin và Toán ứng dụng của Trường và các trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội.

  Ngày hướng nghiệp là cơ hội để sinh viên được tiếp xúc với các doanh nghiệp, các chuyên gia trong các lĩnh vực Khoa học máy tính, Khoa học thông tin, Toán tin và Toán ứng dụng, để có định hướng phù hợp hơn cho việc học, mục tiêu nghề nghiệp và lộ trình phấn đấu. Theo PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Phó hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, sự kiện góp phần tăng cường mối liên hệ, kết nối giữa Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp, tạo nên vòng khép kín, là buổi giao lưu bổ ích và có ý nghĩa hợp tác phát triển lâu dài.

  Ngày hướng nghiệp diễn ra tại 334 Nguyễn Trãi thu hút hàng nghìn sinh viên trong và ngoài trường tham dự

  Trong chương trình, đại diện các doanh nghiệp tư vấn về kĩ năng mềm khi đi xin việc, đi làm và chia sẻ cơ hội việc làm trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 tới toàn thể sinh viên.

  Sau đó, các em sẽ tìm hiểu và tham gia phỏng vấn tuyển dụng, phỏng vấn tuyển thực tập sinh, phỏng vấn thử tại gian hàng của các doanh nghiệp. Hoạt động này đem lại những trải nghiệm thực tế, hữu ích, đồng thời giúp sinh viên có cơ hội cao nhất tìm được việc làm phù hợp với năng lực bản thân, tìm kiếm các thử thách mới cũng như có kinh nghiệm chuẩn bị cho các thử thách trong tương lai.

  Nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ đón sinh viên tại Ngày hướng nghiệp 2018

  Hiện tại, nhiều công ty, đơn vị đã đăng ký gian hàng tại sự kiện: 2NF, AimeSoft, Alt, A.N.Lab, Aptech, BeetSoft, Chainos Solution, Framgia, FPT IS, FPT Software, FSS, FFW Việt Nam, HiNet, Koei Tecmo, Magenest Việt Nam, Med-Aid, RikkeiSoft, VietIS, VTC Academy, Simax, StoxPlus, WorldQuant,...

  FPT Software là một trong những đơn vị tham gia Ngày hướng nghiệp của Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐHKHTN ba năm liền. Anh Đào Việt Bách, cán bộ nhân sự của FPT Software đánh giá, chương trình tạo cơ hội cho công ty được tiếp xúc với sinh viên để hiểu hơn nguyện vọng cũng như nhu cầu của các bạn. “Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình tới sinh viên và lựa chọn được những ứng viên giỏi cho các vị trí công việc”, anh Đào Việt Bách nhấn mạnh.

  Nhiều sinh viên nước ngoài đã chọn Khoa Toán - Cơ - Tin học để thực tập, nghiên cứu xử lý ngôn ngữ và xử lý ảnh, hòa nhập vào các hoạt động với thầy cô giáo, sinh viên trong khoa

  Tại Ngày hướng nghiệp 2017, các diễn giả Nguyễn Minh Đức (CEO CyRadar), TS. Lê Nhân Tâm (Giám đốc SmartCity Lab - Tập đoàn VNPT) và TS. Đặng Hoàng Vũ (Ban Công nghệ Tập đoàn FPT) đều cho rằng nhân lực trong lĩnh vực CNTT đang rất nhiều, nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao đều thiếu không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Việc đào tạo nhân lực chất lượng cao rất khó và phụ thuộc vào khí chất của từng người. Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực này, sinh viên phải tự biết cố gắng, tìm hiểu, thiết lập những mạng lưới quan hệ, giúp các bạn tiếp cận được các công ty sớm nhất để thực tập, tham quan,… và chuẩn bị hành trang để sải bước trên hành trình tương lai của mình.

  Tích cực đẩy mạnh Toán ứng dụng và ứng dụng của Toán trong công nghiệp là hướng đi được nhấn mạnh trong chiến lược phát triển của Khoa và Trường. Trong những năm gần đây, bên cạnh những thế mạnh truyền thống về nghiên cứu lý thuyết, với nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được biết đến trên thế giới, Khoa đã tham gia chuyển giao các kết quả nghiên cứu - ứng dụng trong các lĩnh vực Toán học, Cơ học, Tin học, Thống kê và Khoa học dữ liệu cho các doanh nghiệp, cơ quan trong nước và nước ngoài. 

  Tiền thân của Khoa Toán - Cơ Tin học là Khoa Toán (Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội) - nơi đầu tiên ở miền Bắc giảng dạy các môn thuộc chuyên ngành Tin học (năm 1963).  Hiện nay, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐHKHTN là một trong những đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn nhất cả nước, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. Ở bậc đại học, có các ngành Toán học với định hướng Toán lý thuyết, Toán ứng dụng và Toán cơ; Toán Tin với định hướng Tính toán khoa học, Khoa học dữ liệu và Cơ sở Toán cho Tin học; Máy tính và Khoa học thông tin với định hướng Phát triển phần mềm và Trí tuệ nhân tạo. Ở bậc sau đại học, có các chuyên ngành Toán lý thuyết, Toán ứng dụng, Toán cơ, Cơ sở Toán cho Tin học; Khoa cũng đã hoàn thành tuyển sinh đợt đầu tiên chuyên ngành Khoa học dữ liệu và đang hoàn thiện đề án mở ngành Tài chính định lượng và Quản trị rủi ro, phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.