• Giới thiệu các chương trình tài trợ của National Geographic Society

  Thứ Ba - 09/04/2019

  Trong những năm qua, Tổ chức Hiệp hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ (National Geographic Society) đã tài trợ nhiều nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực khác nhau. Trong khuôn khổ quảng bá các hoạt động của Quỹ, Tiến sĩ Yannick Kuehl, Giám đốc Cấp cao phụ trách Phát triển Chương trình và Tài trợ của National Geographic Society (NGS) khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ tới Trường Đại học Khoa học tự nhiên để giới thiệu về các chương trình tài trợ ưu tiên cho khu vực Đông Nam Á và cho các nhà nghiên cứu trẻ. Thông tin về chương trình như sau:

  Thời gian

  Địa điểm

  Nội dung

  Đối tượng

  13:00 – 15:30

  Thứ Năm  11/4/2019

  P418 – T1

  Giới thiệu chương trình tài trợ ưu tiên cho khu vực Đông Nam Á và cho các nhà nghiên cứu trẻ

  Các giảng viên, nghiên cứu viên, nghiên cứu sinh, và học viên cao học đang có nhu cầu xin kinh phí tài trợ cho nghiên cứu của mình

  Các cán bộ, nghiên cứu sinh, và học viên quan tâm xin vui lòng đăng ký tham gia trước Thứ Ba ngày 09/04/2019 theo đường dẫn http://bit.ly/hus1104ngs.

  Mọi thông tin tổ chức, xin liên hệ với Phòng Hành chính - Đối ngoại theo SDT: 3.858 4615; hoặc 0986 56 5959; và email: hoaind@vnu.edu.vn.

  NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

  Thứ Năm ngày 11/04, 13h00 tại Phòng Hội thảo 418  - T1
  Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  Mẫu đăng ký online: http://bit.ly/hus1104ngs

  Thời gian

  Nội dung

  13h00 – 13h30

  Đăng ký và đón tiếp đại biểu

  13h30 – 13h40

  Bắt đầu chương trình và chào mừng đại biểu

  TS. Yannick Kuehl

  Đại diện Trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội

  13h40 – 14h20

  Giới thiệu về các chương trình tài trợ của NGS

  TS. Yannick Kuehl

  14h20 – 14h35

  Chia sẻ của những người đã nhận tài trợ của NGS

  Đại diện từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

  Đại diện từ Trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội

  14h35 – 15h30

  Phần Hỏi đáp và Trả lời, Tiệc trà

  TS. Yannick Kuehl

  15h30

  Kết thúc chương trình

  NGS là một trong những tổ chức khoa học – giáo dục lớn nhất hiện nay trên thế giới với mục tiêu là hỗ trợ phát triển các ngành khoa học tự nhiên, thúc đẩy nghiên cứu lịch sử tự nhiên thế giới và lịch sử phát triển của loài người.  Các chương trình tài trợ của NGS hiện nay tập trung vào bốn nhóm lĩnh vực lớn là Khoa học tự nhiên, Công nghệ và ứng dụng, Giáo dục, và Nghiên cứu.

  Ở mỗi nhóm lĩnh vực, các nhà nghiên cứu có thể đăng ký các chương trình cụ thể tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc của mình, bao gồm Chương trình dành cho các nhà nghiên cứu trẻ (có ít hơn 5 năm kinh nghiệm), Chương trình dành cho các nhà nghiên cứu có kinh nghiệm (5 – 10 năm kinh nghiệm), và Chương trình dành cho các nhà nghiên cứu cao cấp (nhiều hơn 10 năm kinh nghiệm). Tất cả các chương trình này đều được xét duyệt theo chu trình một năm 4 lần, và thông báo kết quả sau 3 tháng nộp hồ sơ. Ngoài các chương trình trên, hiện văn phòng NGS tại châu Á ưu tiên thêm một số hướng cho các nhà nghiên cứu trẻ tại Việt Nam, bao gồm phục hồi quần thể các loài nguy cấp, ứng dụng khoa học và công nghệ vào công tác bảo tồn, ô nhiễm rác thải nhựa ở biển, và hệ thống quan trắc đa dạng sinh học bảo tồn.