• Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19

  Thứ Hai - 02/03/2020

  Kính gửi các thầy cô!  

  Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Ngày 28/2/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Đại học Quốc gia Hà Nội đã họp và ban hành công văn số 649/ĐHQGHN-CT&CTHSSV ngày 28/02/2020 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo sinh viên, học viên sau đại học sẽ đi học trở lại từ ngày 02/3/2020 (học sinh THPT Chuyên sẽ theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội).

  Để chuẩn bị kế hoạch sẵn sàng đón cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên sau đại học đi học trở lại, ngày 28/2/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Trường ĐHKHTN đã họp, kiểm tra và chỉ đạo tích cực thực hiện các biện pháp tăng cường công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh trong các khu vực của Nhà trường.

  Để tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh này được tốt hơn nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, kính đề nghị các thầy cô, thủ trưởng các đơn vị tiếp tục triển khai quán triệt đến cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên (HSSV) thực hiện tốt các nội dung sau đây:

  1. Lãnh đạo các đơn vị phổ biến và quán triệt việc cung cấp thông tin, đưa thông tin lên mạng xã hội theo quy định của pháp luật; nghiêm cấm việc thông báo báo đăng tải và chia sẻ thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến tâm lí, đời sống và công việc. 

  2. Thủ trưởng các đơn vị phải thông báo nhắc nhở quán triệt tới cán bộ viên chức, học sinh sinh viên của đơn vị mình thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh COVID -19 theo sự hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn; đặc biệt phải nhắc nhở lưu ý học sinh sinh viên khi đi học cần thực hiện:

  + Nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng chống dịch bệnh do các cơ quan chức năng đã hướng dẫn;

  + Nên đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người;

  + Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh...;

  + Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay áo, không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác, khẩu trang (nếu có) vào thùng rác nơi quy định;

  + Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay... nên sử dụng bình nước uống riêng;

  + Khuyến cáo nên đi cầu thang bộ, rửa tay thường xuyên với xà phòng sát khuẩn; mở các cửa phòng học

  + Học sinh sinh viên cần tự theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hàng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải thông báo cho nhà trường và qua các Trạm y tế gần nhất hoặc Phòng khám đa khoa Mễ Trì 182 Lương Thế Vinh (bác sỹ Trương Thị Thúy 0918618687); Trạm Y tế khu vực Nguyễn Trãi tại phòng 110 nhà T5 (bác sỹ Dư Thị Lan 0912060701) để được hướng dẫn. 

  3. Đặc biệt lưu ý cán bộ, viên chức, học sinh sinh viên phải tự theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hàng ngày. Đối với những cán bộ viên chức, học sinh sinh viên có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) và có dịch tễ liên quan đến các vùng dịch đã được thông báo thì cần tự cách ly và ngay lập tức phải báo cho các cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ xử lý.

  4. Mọi trường hợp bất thường có liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 (đặc biệt những thông tin liên quan đến cán bộ, học sinh sinh viên như về sức khỏe, có liên quan đến vùng dịch bệnh bị cách ly hoặc tự cách ly, nghi ngờ bị bệnh,…), đề nghị thủ trưởng đơn vị báo cáo nhanh trước 16 giờ 00 hàng ngày về Ban chỉ đạo của Trường để tập hợp báo cáo ĐHQGHN. Mọi thông tin xin liên hệ theo địa chỉ: Phòng Chính trị và Công tác sinh viên (phòng 320 nhà T1; email: ctsv@hus.edu.vn; điện thoại 02438581283).

  Nhà trường gửi kèm theo văn bản này các công văn số 22/BV-KHTH của Bệnh viên ĐHQGHN ngày 25/02/2020; công văn số 787 ngày 21/02/2020 hướng dẫn liên ngành về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong cơ sở giáo dục của thành phố Hà Nội; công văn số 550/BGDĐT-GDTC ngày 25/02/2020 của Bộ Giáo dục Đào tạo và công văn số 914/BYT-MT ngày 26/02/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học , ký túc xá để thủ trưởng các đơn vị tiện theo dõi và phổ biến cho cán bộ, viên chức, học sinh sinh viên được biết. 

  Trân trọng cám ơn các thầy cô!