• Học bổng Okazaki Kaheita năm học 2020

  Thứ Năm - 31/01/2019

  Thân gửi các bạn sinh viên,

  Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita thông báo về cơ hội nhận được suất học bổng toàn phần dành cho hệ sau đại học. Cụ thể, quỹ sẽ tài trợ toàn bộ quá trình sinh sống và học tập tại Nhật Bản cho các ứng viên tới từ Đông Nam Á và Trung Quốc. 
  Trong đợt tuyển sinh lần thứ 28 , Vũ Thiên Sơn, sinh viên của khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã chinh phục thành công học bổng Okazaki Kaheita. Hiện Sơn đang làm nghiên cứu sinh tại trường Đại học Tokyo nhờ học bổng của quỹ. Trước đó vào đợt tuyển sinh lần thứ 10, Nguyễn Thị Minh Hải - cựu sinh viên của Trường Đại học Khoa học tự Nhiên cũng đã được quỹ học bổng lựa chọn để tài trợ học thạc sĩ tại JAIST. 
   
  1. Ngành học
  Ứng viên được lựa chọn sẽ được đào tạo về phương pháp học tập và nghiên cứu tại một chương trình Thạc sĩ tại Nhật Bản (bằng tiếng Nhật) và có quyền lựa chọn chuyên ngành bất kỳ để học tập ngoại trừ các ngành: Dược, Nha khoa, Thú y.
   
  2. Thời hạn
  Thời hạn của học bổng kéo dài 03 năm, gồm 01 năm học tiếng Nhật hoặc 01 năm thỉnh giảng một khóa cao học và 02 năm học cao học. Học bổng sẽ bị hủy nếu ứng viên được lựa chọn không trúng tuyển một khóa cao học nào tại Nhật trong vòng 01 năm kể từ khi đến Nhật Bản. 
  Ứng viên được lựa chọn nếu chưa từng học tiếng Nhật sẽ được tài trợ học phí học tiếng tại Việt Nam trong vòng 6 tháng trước khi bắt đầu quá trình học tập tại Nhật. 
   
  3. Học bổng
  Học bổng bao gồm phí sinh hoạt, tiền nhà ở, vé máy bay, các khoản hỗ trợ hàng tháng, một chuyến du lịch hàng năm và tiền học phí. Ngoài ra chi phí di chuyển (giữa nơi ở và trường học của ứng viên), chi phí tư vấn liên quan đến sinh sống tại Nhật và thi cử sẽ được chu cấp toàn bộ. 
  - Trong vòng một năm đầu tiên sinh viên học tiếng hoặc thỉnh giảng tại Nhật Bản: 100,000 Yên/tháng.
  - Khi bắt đầu chương trình cao học: 120,000 Yên/tháng.
  Học phí và phí thi cử sẽ được hỗ trợ toàn bộ, trừ chi phí cho dụng cụ học tập. 
  Hỗ trợ sinh hoạt 100,000 Yên để ứng viên ổn định cuộc sống tại Nhật Bản (20,000 Yên sẽ gửi cho ứng viên được lựa chọn tại Việt Nam, số còn lại sẽ nhận tại Nhật Bản). 
  Vé máy bay: Quỹ hỗ trợ vé máy bay cho ứng viên khi sinh viên tới Nhật để học tập và hồi hương khi kết thúc khóa học. Ngoài ra còn hỗ trợ ứng viên thăm quê hương một cặp vé khứ hồi chiều đi và về vào năm thứ hai của chương trình.
  Cư trú: Ứng viên sẽ được cung cấp phòng ở tại ký túc xá. Trong trường hợp phải thuê trọ ngoài, quỹ hỗ trợ tiền thuê nhà không quá 50,000 Yên tại Tokyo và 40,000 Yên tại các quận khác.
  - Du lịch: một chuyến đi Okayama vào năm đầu tiên. Năm thứ hai thăm quan tại Kyoto và Nara, trượt tuyết tại Hokkaido. Năm thứ ba du lịch tự do tại Nhật sau khi kết thúc chương trình đào tạo.
  - Y tế: Ứng viên tự chi trả bảo hiểm theo gói bảo hiểm y tế quốc gia của Nhật Bản với mức 1000 Yên/tháng.
   
  4. Điều kiện ứng tuyển:
  - Công dân Việt Nam cứ trú tại Việt Nam cho tới ngày 01/4/2019.
  - Sinh sau ngày 02/4/1995.
  - Tốt nghiệp cử nhân tại ĐHKHTN trước ngày 31/3/2020, hoàn thành đủ 16 năm học tập. 
  - Học cao học đúng chuyên ngành đã học tại đại học.
  - Ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, đủ thông thạo để học tập tại Nhât. Ứng viên chưa từng học tiếng Nhật bắt buộc phải học tiếng tại Việt Nam trong vòng 6 tháng (500 giờ). 
   
  5. Hồ sơ đăng ký: 
  - Đơn đăng ký (đính kèm)
  - Bảng điểm
  - Bằng tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp)
  - Giấy khám sức khỏe (đính kèm)
  - Thư giới thiệu
   
  6. Quá trình xét tuyển:
  - Vòng 1: Xét hồ sơ.
  - Vòng 2: Phỏng vấn (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật).
   
  7. Cách thức đăng ký: 
  - Nộp hồ sơ tại: P. HCĐN, 218-T1; Contact: 0332273098.
  - Gửi bản scan tới email: hcdn@hus.edu.vn, tiêu đề: "Học bổng Okazaki Kaheita 2020".
  - Hạn nộp: 15/3/2019.
   
  Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tập tin đính kèm và truy cập website: http://www.okazakizaidan.or.jp/


  Trân trọng thông báo.


  P. HCĐN

   

   

  Tệp đính kèm: