• Thời gian và hướng dẫn thủ tục nhập học hệ đại học chính quy năm 2016

  Thứ Hai - 25/07/2016

  THỜI GIAN VÀ THỦ TỤC NHẬP HỌC CHO CÁC THÍ SINH ĐẠT NGƯỠNG TUYỂN VÀO HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2016

  Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã gửi Giấy báo qua bưu điện về cho các thí sinh. Thí sinh không nhận được Giấy báo nhưng có tên trong danh sách đạt ngưỡng tuyển thì vẫn mang đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây để nhập học. Nhà trường thông báo kế hoạch đón thí sinh nhập học đợt 1 năm 2016 như sau:

    I. Đối tượng:

  Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực (đã cộng điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) đạt điểm ngưỡng tuyển vào đại học chính quy đợt 1 năm 2016; thí sinh thuộc diện tuyển thẳng; thí sinh là học sinh trường THPT Chuyên KHTN thuộc diện xét tuyển thẳng (Nhà trường đã gửi giấy báo qua đường bưu điện).

  II. Hướng dẫn thủ tục nhập học:

  -         Bước 1: Đăng kí nhập học trực tuyến TẠI ĐÂY (điền đầy đủ, chính xác các thông tin theo yêu cầu để nhà trường gửi file sơ yếu lí lịch lại cho thí sinh)

  -         Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn sau và đến nhập học

  1. THỜI GIAN NHẬP HỌC: Ngày 11/08/2016

  - Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 11h30’: Các ngành học sau đây:

  Toán học, Toán cơ, Máy tính và khoa học thông tin, Toán-Tin Ứng dụng, Vật lý học, Khoa học vật liệu, Công nghệ hạt nhân, Khí tượng học, Thủy văn, Hải dương học, Hóa học, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa dược.

  - Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’: Các ngành học sau đây:

   Địa lý tự nhiên, Quản lý đất đai, Địa chất học, Kỹ thuật địa chất, Quản lý tài nguyên và môi trường, Sinh học, Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ môi trường, Khoa học đất.

  2.  ĐỊA ĐIỂM:     Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

                             334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

  3. THỦ TỤC NHẬP HỌC: Thí sinh phải nộp các giấy tờ sau:

   1.   Giấy báo đạt điểm ngưỡng tuyển vào đại học chính quy năm 2016: bản chính và 03 bản photocopy.

   2.   Giấy chứng minh nhân dân: 02 bản photocopy có công chứng và có bản chính để kiểm tra.

   3.   Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2016): 03 bản photocopy có công chứng và có bản chính để kiểm tra hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính) (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2016).

   4.   Học bạ THPT hoặc tương đương: 03 bản photocopy có công chứng (hoặc xác nhận của trường nơi tốt nghiệp) và có bản chính để kiểm tra.

   5.   Giấy khai sinh: 01 bản sao y bản chính hoặc 01 bản photocopy có công chứng.

   6.   Hộ khẩu thường trú: 01 bản photocopy có công chứng và có bản chính để kiểm tra (đối với trường hợp được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú).

   7.   Bản sơ yếu lý lịch theo mẫu gửi kèm, có dán ảnh đóng dấu giáp lai và chứng nhận của chính quyền địa phương hoặc thủ trưởng cơ quan nơi bố (hoặc mẹ) công tác.

   8.   Giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo đối tượng, chính sách xã hội (nếu có).

   9.   Lý lịch và giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có).

  10.   Phiếu báo nhân khẩu tạm vắng do cơ quan công an phường (xã) cấp kèm theo bản photocopy Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (đối với sinh viên có nhu cầu đăng ký tạm trú).

  11.   Giấy chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự (đối với nam, trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự).

  12.   02 ảnh 3x4 và 02 ảnh 6x9, chụp không quá 1 năm tính đến thời điểm nhập học.

  13.   Các khoản tiền:

  a. Tiền làm thẻ sinh viên, tài liệu cho sinh viên: ...................  90.000đ

  b. Học phí (năm học 2016-2017 là 790.000đ/tháng), tạm thu 2 tháng: 1.580.000đ

  c.  Tiền mua hồ sơ sức khoẻ và khám sức khoẻ: .................  180.000đ

      d. Tiền ở Ký túc xá (đối với sinh viên thuộc diện được xét vào ở ký túc xá) được thu theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

  e. Bảo hiểm Y tế (bắt buộc) sẽ có thông báo thu khi vào học chính thức (theo quy định của Nhà nước).

  f.   Bảo hiểm thân thể (tự nguyện): 320.000đ/4 năm (theo quy định của Công ty Bảo hiểm).

  14.   Nhà trường kết hợp với ngân hàng BIDV làm thẻ ATM đa năng miễn phí cho sinh viên để thu học phí và trả học bổng qua tài khoản. Thí sinh nộp 01 bản photocopy chứng minh thư/Căn cước công dân và 50.000đ tiền số dư duy trì tài khoản. 

   

  Lưu ý:

  - Trường hợp thí sinh trúng tuyển mà đến thời gian nhập học không nhận được giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, thì có thể mang các giấy tờ theo yêu cầu trên đến làm thủ tục nhập học theo thời gian và địa điểm quy định.

  - Đối với các chương trình đào tạo đặc biệt: Cử nhân khoa học tài năng, chất lượng cao, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế… nhà trường sẽ có thông báo cụ thể khi thí sinh trúng tuyển nhập học.