Sáng ngày 31/07/2020 tại Hà Nội, Tổng cục Phòng, chống thiên tai và Ngân hàng Thế giới (World Bank) đã phối hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết Hợp phần 2 “Tăng cường năng lực phòng chống thiên tai” thuộc Dự án Khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai tại một số tỉnh miền Trung (ENDRP) để tổng kết, đánh giá các hoạt động và kết quả đạt được của từng nội dung Hợp phần 2 cũng như cơ hội để các địa phương, Bộ ngành, các nhà khoa học chia sẻ các ý kiến đánh giá, góp ý, cũng như triển vọng ứng dụng các kết quả của dự án.

Đạt 94,08 điểm, xếp thứ 9/231 thí sinh, Nguyễn Hoàng Dương là học sinh lớp 11 duy nhất của Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Sau những tháng ngày miệt mài học hành và thi cử căng thẳng, ngày 01/08/2020 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội vui mừng chào đón 548 bạn học sinh trúng tuyển vào lớp 10 khóa 2020 - 2023 tới nhập học.

Ngày 30/7/2020, tại Hội trường tầng 7 nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức tập huấn cho các cán bộ, giảng viên tham gia kiểm tra, giám sát kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ngày 29/7/2020, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã trang trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng Cử nhân khoa học hệ Đại học chính quy năm 2020 cho các sinh viên tốt nghiệp năm nay.

Sinh viên Trương Tấn Sang, K61, Cử nhân Tài năng Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội chính là thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trong năm 2020 với số điểm gần tuyệt đối: 3.95/4.0, xếp loại Xuất sắc. Sang cho biết, việc học của mình rất nhẹ nhàng do em được theo đuổi đam mê. Đam mê của Sang là bộ môn Hóa học. Được học sâu về Hóa, tăng hiểu biết cũng như nghiên cứu những ứng dụng của Hóa học, Hóa Dược đối với em là niềm vui, đem lại sự hứng thú chưa bao giờ dứt.

Ngày 28/7/2020, tại Hội trường tầng 7, nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức gặp mặt toàn bộ sinh viên tốt nghiệp năm 2020. Đây là buổi gặp mặt thân mật trước buổi lễ chính thức (trao bằng tốt nghiệp) sẽ diễn ra vào ngày mai (29/7/2020).

Sáng ngày 24/7/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội, Tổng cục Phòng, chống thiên tai - Ban Quản lý dự án Vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp và quản lý lũ hiệu quả bằng hệ thống thông tin quản lý thiên tai toàn diện phối hợp với Liên danh tư vấn Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường – Công ty TNHH Tư vấn Trường Đại học Thủy lợi – Công ty TNHH Tư vấn Tài nguyên nước và Môi trường Minh Long tổ chức Hội thảo Tổng kết gói thầu “Xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai cấp tỉnh gắn với quản lý lũ tổng hợp một số lưu vực sông khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” thuộc Hợp phần 2 “Tăng cường năng lực phòng chống thiên tai thuộc Dự án Khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai tại một số tỉnh Miền Trung, do Ngân hàng Thế Giới (WB) tài trợ.

Ngày 23/7/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động và Tổng kết năm học 2019-2020. Tham dự hội nghị có 233 đại biểu đại diện cho các cán bộ, viên chức Nhà trường.

Ngày 21/7/2020, GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cùng TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Chính trị và Công tác Sinh viên, TS. Nguyễn Minh Ngọc - Phó trưởng Khoa Hóa học và TS. Lê Hữu Tuyến - Phó Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại đã tiếp đón đại diện Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) và Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương tới thăm và làm việc.

Ngày 18/7/2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn - VinBigdata) - Tập đoàn Vingroup đã ký kết Hợp tác đào tạo thạc sĩ ngành Khoa học dữ liệu với 5 trường Đại học, Viện nghiên cứu đầu ngành của Việt Nam.

Tổ chức xếp hạng đại học ShanghaiRanking Consultancy (Trung Quốc) vừa công bố bảng xếp hạng 500 đại học tốt nhất thế giới theo lĩnh vực năm 2020 (Global Ranking of Academic Subjects 2020, GRAS), theo đó, ngành Vật lý của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có thứ hạng trong nhóm 401 – 500, đứng thứ 1 tại Việt Nam với số điểm Q1 (năng lực công bố khoa học trong nhóm Q1 – danh sách các tạp chí hàng đầu thế giới thuộc hệ thống ISI) là 19.4.

Quỹ tài trợ nghiên cứu khoa học về Nước và Môi trường Kurita vừa công bố 11 đề tài của Việt Nam được tài trợ nghiên cứu trong năm 2020 (mỗi đề tài được tài trợ gần 400.000 Yên Nhật, tương đương 88 triệu đồng Việt Nam). Trong số đó, có 1 đề tài của học viên đang học cao học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Theo lịch của Phòng Đào tạo, trung tuần tháng 7/2020, Trường mới xét tốt nghiệp cho sinh viên K61. Thế nhưng, không ít bạn sinh viên K61 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã nhanh chóng tìm được cho mình việc làm phù hợp. Phạm Thị Yến, K61 Khoa học Vật liệu là một trong số đó. Sau đây là cuộc trò chuyện giữa bộ phận Truyền thông HUS với sinh viên Phạm Thị Yến nhân dịp bạn vừa trúng tuyển vào hai công ty lớn.

Sáng ngày 15/7/2020, Trường ĐHKHTN phối hợp cùng Trường ĐHKHXH&NV tổ chức Lễ khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ tại chỗ năm 2020.

• Chương trình đào tạo đặc biệt
  • Chương trình đào tạo Tài năng
  • Chương trình đào tạo Tiên tiến
  • Chương trình đào tạo liên kết