Bùi Hồng Đức, lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) sở hữu 3 huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế và khu vực nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Trong hai ngày 09 và 10/01/2021, đoàn cán bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã có mặt tại TP Vinh và TP Thanh Hóa để tham gia “Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021” do báo Tuổi trẻ chủ trì tổ chức. Ước tính gần 10 ngàn học sinh, phụ huynh, giáo viên THPT đã có mặt trong hai ngày diễn ra chương trình.

Trong hai ngày 30 và 31/12/2020, GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể đã tới thăm hỏi sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài đang ở nội trú tại kí túc xá Mễ Trì (KTX Mễ Trì) nhân dịp Tết dương lịch năm 2021.

Ngày 29/12/2020, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra “Hội thảo khoa học Tổng kết công tác triển khai nhiệm vụ thành phần năm thứ nhất” với nhiệm vụ thành phần “Nghiên cứu xây dựng Bộ địa chí quốc gia Việt Nam: Tập động vật, thực vật”. Hội thảo nhằm mục tiêu đánh giá kết quả thực hiện theo tiến độ đề tài, đồng thời thảo luận, rút kinh nghiệm, gợi mở hướng nghiên cứu ở giai đoạn tiếp theo.

Chiều ngày 29/12/2020, Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Xây dựng môi trường làm việc thân thiện trong Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN”. Đây là lần đầu tiên một chương trình tọa đàm về chủ đề này do Công đoàn Trường tổ chức và thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Ngày 30/12/2020, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội), Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2020 cho 42 nghiên cứu sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ trong năm 2020.

Giảng viên Phạm Chiến Thắng, 33 tuổi, khoa Hóa học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội là một trong bốn tân Phó Giáo sư trẻ nhất năm nay vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận.

Với mục đích giúp học sinh, sinh viên nâng cao hiểu biết khoa học nói chung và cập nhật những khám phá thiên văn học nói riêng, tháng 12/2020 vừa qua, câu lạc bộ (CLB) Vật lý thuộc khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tổ chức chuỗi hội thảo cùng diễn giả Tovi Sonnenberg, một chàng sinh viên tài năng tới từ Đại học Harvard - Hoa Kỳ.

Trong hai ngày 26 và 27/12/2020 vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tham gia chuỗi sự kiện Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh, Hướng nghiệp 2021 tại Nam Định và Hải Phòng do Báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức.

Căn cứ theo quy định của ĐHQGHN về việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo thí điểm, sáng ngày 24/12/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và đánh giá chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Máy tính và Khoa học thông tin.

Sáng ngày 24/12/2020, tại hội trường KTX Mễ Trì, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021 của Hội đồng coi thi ĐHQGHN. Tại kỳ thi năm nay, ĐHQGHN có 94 học sinh đến từ 3 trường thuộc ĐHQGHN tham gia (bao gồm: Trường THPT Chuyên KHTN, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT Khoa học Giáo Dục).

Nếu ai nói khoa học và đặc biệt khoa học tự nhiên là những điều khô khan thì chắc chắn bạn sẽ cần suy nghĩ lại về nhận định đó khi tới với buổi bài giảng đại chúng tháng 12 vừa diễn ra tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN vào chiều ngày 23/12/2020 với chủ đề: “Di sản thiên nhiên từ góc nhìn địa chất - Các di sản thiên nhiên thế giới và công viên địa chất toàn cầu UNESCO của Việt Nam”.

Đây là thông tin được GS.TS. Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đưa ra tại buổi “Trao học bổng và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học Trái đất”, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN sáng 22/12/2020.

Ngày 18/12/2020, tại trụ sở Cục Bản đồ, Bộ Tổng tham mưu đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐHKHTN và Cục Bản đồ.

Vào ngày 16 và 17/12/2020 vừa qua, hội thảo khoa học với chủ đề “Lâm sàng và nghiên cứu đa hình gen HLA liên quan tới dị ứng thuốc điều trị động kinh và gout” do Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein (PTNTĐCNEP) thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội cùng đông đảo học viên cao học, nghiên cứu viên và sinh viên Nhà trường tới tham dự.

• Chương trình đào tạo đặc biệt
  • Chương trình đào tạo Tài năng
  • Chương trình đào tạo Tiên tiến
  • Chương trình đào tạo liên kết